5 'quá' khi dùng bao cao su, chỉ sai lầm một lần hối hận cả đời

Quá hạn sử dung

Nếu không cẩn thận, bạn có thể mua phải quá hạn sử dụng. Với những bao cao su quá hạn sử dụng, chất lượng không đảm bảo như khi còn hạn, dễ bị rách trong khi dùng. Điều này sẽ dẫn đến nguy cơ lây các bệnh qua đường tình dục hoặc HIV. 

Bao cao su quá đát thường có biểu hiện ở vỏ ngoài ố màu, cũ và sờ bên ngoài không được phồng như ban đầu. Vì vậy, khi mua bao cao su nên chú ý đến hạn sử dụng. Tuyệt đối không dùng sản phẩm bao cao su đã quá hạn. Kể cả lúc chuẩn bị làm chuyện ấy mà phát hiện bao cao su quá hạn sử dụng cũng cần dừng lại ngay để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Quá vội vàng

Khi làm "chuyện ấy", bạn khó có thể kiềm chế được bản thân mình. Tuy nhiên, đôi khi sự vội vàng lại khiến cho bạn phải "trả giá". Vội vàng đầu tiên khi sử dụng bao cao su, xé bao cao su sai vị trí hoặc quá nhanh có thể khiến bao bị rách. Lúc đó, nguy cơ không bảo vệ được bản thân bạn và bạn tình. Sự vội vàng có thể khiến móng tay làm cho bao cao su bị rách và không lường trước được hậu quả.

Mặt khác, có một hành động dù nhỏ nhưng không phải ai đã từng dùng bao cao su biết và làm theo đó là khi đeo vào phải bóp chặt ở phần đầu bao cao su để không khí ra hết khiến bao dễ bị rách.

Quá chủ quan

Chủ quan khi dùng bao cao su thể hiện ở việc, khi sử dụng xong, nhiều người không rút bao ra từ gốc dương vật đến đầu mà ngay lập tức tháo bao theo kiểu trong ra ngoài. Đây là việc làm không nên vì bạn có nguy cơ nhiễm bệnh nên phần ngoài có các chất dịch chứa virus hoặc vi khuẩn.

Ngoài ra, sự chủ quan ở chỗ khi quan hệ quá mải mê nên quên đi việc bao rách, không chú ý đến khả năng nhận biết bao rách nên coi như không có vấn đề gì xảy ra.

Quá mạnh bạo

Yếu tố dẫn đến rách bao cao su không đơn thuần chỉ là do bao cao su kém chất lượng mà một nguyên nhân là do tư thế hoặc làm "chuyện ấy" quá mạnh bạo. Đôi khi các cặp đôi không làm chủ được chính mình. Vì vậy, nên thực hiện động tác nhẹ nhàng để tránh tổn thương bên trong cũng như rách bao cao su.

Nếu phát hiện rách bao cao su, bạn nên dừng làm "chuyện ấy" để thay bao cao su khác đảm bảo an toàn hơn. Không được dùng lại bao cao su đã dùng vì có thể gây viêm nhiễm hoặc lây bệnh nếu bạn tình không có sức khỏe tốt.

Quá mơ hồ

Nhiều người khi dùng bao cao su chỉ biết đeo vào nhưng không hề có kiến thức và đọc hướng dẫn dẫn đến thao tác rách và có nguy cơ rách bao. Mặt khác, nhiều người còn mang quan niệm, bao cao su có chứa chất có thể diệt hết các mầm bênh. Điều này không đúng, bởi bao cao su chỉ giúp tránh thai và bệnh lây qua đường tình dục trong điều kiện không bị rách bao.

Còn với các bệnh lây qua đường tình dục, nếu quan hệ bằng miệng không có dụng cụ bảo vệ vẫn có thể mắc bệnh.

Anh Minh (Tổng hợp)

KhamPhaMai.com