9 lời khuyên từ các triệu phú mà bạn có thể áp dụng vào thực tế

Trở thành triệu phú không phải một giấc mơ viễn vông. Theo thống kê thì hơn một nửa triệu phú trên thế giới là triệu phú tự thân. Những điều mà chúng ta có thể học hỏi từ họ không chắc có thể giúp chúng ta trở nên giàu có nhưng những lời khuyên từ các triệu phú thực sự đáng để lắng nghe.

Khám Phá Mãi đã tập hợp một số câu nói thông minh về cách kiếm tiền, tiết kiệm và đầu tư để giúp bạn tiến gần hơn đến ước mơ trở nên giàu có hơn.

Quy tắc 50/30/20

Lời khuyên từ các triệu phú: Hãy dùng tiền theo công thức 50/30/20

Đây là một quy tắc có thể được áp dụng để quản lý ngân sách của bạn. Nó chia thu nhập của bạn thành 3 danh mục:

  • Danh mục đầu tiên là các nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống. 50% nên được phân bổ cho các chi phí hàng tháng như tiền thuê nhà, di chuyển, tiện ích, siêu thị, …
  • Danh mục thứ 2 là chi tiêu cá nhân. Bạn có thể sử dụng 30% thu nhập của mình để giải trí, mua sắm, chi tiêu vào những thú vui và bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy hạnh phúc.
  • Danh mục cuối cùng là tiết kiệm. 20% số tiền của bạn sẽ được gửi vào ngân hàng. Bạn có thể làm theo lời khuyên của Grant Cardone – một triệu phú tự thân.

Hãy để số tiền tiết kiệm của bạn vào các tài khoản được đảm bảo mà bạn không thể tiêu nó được. Không bao giờ sử dụng số tiền trong tài khoản này cho bất cứ điều gì, thậm chí là trường hợp khẩn cấp. Trước đến nay, ít nhất hai năm một lần, tôi dùng số tiền tiết kiệm đó để đầu tư vào doanh nghiệp mà tôi không thể rút vốn” - Grant Cardone

Mua với số lượng lớn và bán chúng

Lời khuyên từ các triệu phú: Hãy mua thật nhiều khi đang giảm giá

Rõ ràng, đó không phải là loại lời khuyên mà bạn mong đợi nhận được từ các triệu phú. Nhưng tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng cách mua sắm này có thể tiết kiệm một số tiền. Quy tắc này áp dụng cho các sản phẩm bạn thực sự sẽ sử dụng và sẽ không lãng phí.

Thật khó để có lợi tức với hình thức đầu tư thường xuyên tuy nhiên nếu bạn mua kem đánh răng có hạn sử dụng 2 năm khi chúng giảm giá 50% thì bạn nhận lợi tức ngay lập tức đối với số tiền của bạn. Đó là khoản tiết kiệm thực sự mà bạn có thể bỏ vào túi của bạn. ” - Mark Cuba

Lời khuyên từ các triệu phú là không sử dụng thẻ tín dụng.

Lời khuyên từ các triệu phú: Hạn chế dùng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng tiện dụng giúp bạn mua những gì bạn muốn ngay lập tức, ngay cả bạn chưa đủ khả năng để làm như vậy. Nhưng sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng có nghĩa là chi tiêu tiền bạn thực sự không có. Hơn nữa, thực tế của lãi suất cao khiến việc mua hàng của bạn đắt hơn nhiều.

Thẻ tín dụng là khoản đầu tư tồi tệ nhất mà bạn có thể thực hiện. Tôi đã sử dụng số tiền đó để đầu tư chứng khoán. Tôi nghĩ mình là một thiên tài thị trường chứng khoán cho đến khi tôi chợt nhận ra rằng tôi phải trả số tiền nợ thẻ sau mỗi 30 ngày. ” - Mark Cuba

Cố gắng mua trực tiếp từ các nhà sản xuất.

Lời khuyên từ các triệu phú: Tìm cách mua hàng trực tiếp từ nhà sản xuất

Trước khi bạn mua một cái gì đó trong một cửa hàng, hãy tự hỏi mình câu hỏi này: “Liệu mình có thể mua nó trực tiếp từ nhà sản xuất không?” Thường thì bạn có thể thấy rằng bạn có thể đặt mua sản phẩm với mức giá thấp hơn. Có một số mặt hàng yêu cầu bạn phải đặt số lượng tối thiểu. Đừng lo, bạn có thể rủ bạn bè đặt hàng để cùng tận hưởng cảm giác mua hàng giá rẻ.

Chúng tôi đã phải trả khá nhiều tiền cho các sản phẩm hữu cơ. Vì vậy, tôi nghĩ: ‘Cửa hàng này lấy đồ ăn từ đâu?’ Chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu và liên hệ được với những người bán buôn, và tìm ra các tiêu chí để đặt hàng. Đơn hàng tối thiểu là $250. Vì vậy chúng tôi bắt đầu nhận đơn đặt hàng từ bạn bè và sắp xếp hợp lý để có thể mua được những thực phẩm cần thiết với giá cả phải chăng. ” - Jerrod Sessler, người sáng lập và CEO của HomeTask

Đắn đo khi sử dụng tiền

Lời khuyên từ các triệu phú: Đắn đo khi sử dụng tiền

Bạn tiêu ít tiền hơn đồng nghĩa với bạn càng có nhiều tiền. Đó là một sự thật hiển nhiên. Hãy mua sắm một cách hợp lý. Hãy luôn tự hỏi bản thân rằng: “Tôi có thực sự cần nó không? Nếu tôi không mua thì sao? ”

Mọi người luôn ngạc nhiên khi tủ quần áo của tôi khá đơn sơ. Trong vòng 5 năm tôi chỉ ba bộ quần áo và bây giờ tôi chỉ có 10 bộ. Tuy nhiên, đó là tất cả tôi cần." - Boone Pickens, tỷ phú dầu mỏ

Sống phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

Lời khuyên từ các triệu phú: Sống phù hợp với hoàn cảnh

Vấn đề mà đại đa số chúng ta mắc phải là chi tiêu nhiều hơn số tiền mình kiếm được. Cách duy nhất để bảo toàn ngân sách của bạn là sống phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Chúng tôi thường gặp những người mua nhà đẹp trong một khu phố tốt đẹp chỉ vì họ muốn gây ấn tượng với người khác. Họ nghĩ về những gì bạn bè và các thành viên trong gia đình họ sẽ nói. Hãy suy nghĩ về bản thân, tập trung vào cuộc sống của bạn và đừng cố khoe khoang.

Tôi không mua những chiếc đồng hồ hay xe hơi sang trọng cho đến khi doanh nghiệp và các khoản đầu tư của tôi tạo ra nhiều dòng thu nhập an toàn. Tôi vẫn lái một chiếc Toyota Camry khi tôi trở thành một triệu phú. Bạn được để ý với cách bạn làm việc – không phải là nữ trang mà bạn mua. ” - Grant Cardone

Bắt đầu kiếm thu nhập thụ động.

Lời khuyên từ các triệu phú: Tìm nguồn thu nhập thụ động

Điều khiến hầu hết mọi người không giàu được đó là dốc toàn sức lực và thời gian để kiềm từng đồng tiền lẻ. Trong trường hợp này, thời gian bằng với số tiền của họ.

Bạn nghĩ các triệu phú kiếm tiền chỉ bằng cách dành thời gian làm việc phải không? Tất nhiên là không. Họ dùng tiền để làm việc cho họ. Với họ, thời gian quan trọng hơn tiền. Đó là lý do tại sao có thu nhập thụ động là quan trọng.

Bạn có thể tiết kiệm một triệu đô la? Bạn có thể, nhưng bạn phải thực sự có kỷ luật. Bạn cũng phải có một chút rủi ro. Một phần rủi ro là có thể đưa tiền vào một quỹ hỗ trợ có chi phí thấp. ” - Mark Cuba

Hoà mình cùng với những người thành công.

Lời khuyên từ các triệu phú: Kết giao với nhiều người thành công

Điều này khá dễ hiểu bởi những người xung quanh có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và suy nghĩ của bạn. Nếu bạn hòa hợp với những người tài năng chia sẻ tầm nhìn của bạn, thì sẽ dễ dàng hơn để tạo ra những ý tưởng sáng tạo và đưa chúng vào cuộc sống.

Những người thành công quanh bạn không chỉ truyền cảm hứng mà còn khuyến khích bạn hành động và làm cho ước mơ của bạn lớn hơn.

Trong hầu hết các trường hợp, thu nhập của bạn cũng phản ánh cấp độ những bạn bè  thân nhất của bạn. Tiếp xúc với những người thành công giúp bạn có khả năng mở rộng suy nghĩ của mình và tăng trưởng thu nhập của bạn. Thực tế là các triệu phú nghĩ khác với tầng lớp trung lưu về tiền bạc và có nhiều thứ bạn có thể gặt hái khi giao lưu cùng họ. ” - Steve Siebold, tác giả của “Những người giàu có suy nghĩ” và một triệu phú tự tạo ra

Tiền không phải là tất cả.

Lời khuyên từ các triệu phú: Không kiếm tiền bằng mọi giá

Rõ ràng, tiền là một yếu tố lớn trong cuộc sống của chúng ta. Nó định nghĩa nơi chúng ta sống, những gì chúng ta ăn, và những gì chúng ta có. Nhưng tiền không phải là tất cả. Bạn có thể mua nhà để sống, nhưng bạn không thể mua một gia đình để sống.

Tiền cải thiện chất lượng cuộc sống. Nhưng nó không có gì so với sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè, sức khỏe, cũng như cảm giác hạnh phúc.

Tiền không phải là tất cả, và nó không đáng để hy sinh sức khỏe, gia đình, bạn bè của bạn, hay những trải nghiệm khác cho nó. Tôi đã mất một vài người bạn và căng thẳng với các mối quan hệ khác bởi vì tôi đã dành quá nhiều thời gian ở lại muộn trong văn phòng hoặc luôn hối hả vào cuối tuần. Mặc dù tôi thực sự tin rằng có tiền là tự do, nhưng tiền thực sự chỉ là một công cụ để tạo ra những trải nghiệm trong cuộc sống có thể. ” - Grant Sabatier

Thành thật mà nói, để có được khối tài sản lớn thì không phải cứ đơn giản tuân theo một bộ nguyên tắc nào đó. Nhưng việc tạo ra những thói quen tài chính lành mạnh là một bước tiến lớn đối với sự thành công về tài chính. Điều duy nhất có thể ngăn cản bạn đạt được ước mơ và mục tiêu là thái độ của bạn.

Bạn nghĩ gì về lời khuyên từ các triệu phú này? Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng nào khác, hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới đây!

KhamPhaMai.com