Bệnh viện Trung Quốc xác nhận chữa khỏi 1 ca viêm phổi Vũ Hán

Một bệnh viện ở Trung Quốc xác nhận đã chữa trị thành công một bệnh nhân nhiễm viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra. Bệnh nhân đã được cho xuất viện hôm 27/1.

Theo Hãng tin Tân Hoa xã, bệnh nhân được điều trị tại cơ sở 1 của Bệnh viện Đại học Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây. Đây là bệnh nhân nhiễm virus corona đầu tiên ở tỉnh Giang Tây được chữa khỏi.


Đội ngũ y bác sĩ tại cơ sở 1 Bệnh viện ĐH Nam Xương, tỉnh Giang Tây chụp ảnh kỷ niệm với bệnh nhân nhiễm virus corona đầu tiên ở Giang Tây được chữa trị thành công (thứ 3 từ phải sang) hôm 27-1 - (Ảnh: TÂN HOA XÃ).

Bệnh nhân là nam giới 38 tuổi, lái xe chở bạn từ huyện Tân Can đến thành phố Hồng Hồ thuộc tỉnh Hồ Bắc hôm 3-1 và quay trở lại Tân Can hôm 5-1. Ngay sau đó, người đàn ông này có các triệu chứng bao gồm sốt, ho, và tức ngực.

Bác sĩ chẩn đoán anh này nhiễm virus viêm phổi cấp corona (còn gọi là viêm phổi Vũ Hán) và quyết định chuyển bệnh nhân lên bệnh viện cấp tỉnh - cơ sở 1 của Bệnh viện Đại học Nam Xương, để điều trị.

Ông Hứa Phi, phó trưởng khoa hồi sức và hô hấp cơ sở 1 Bệnh viện ĐH Nam Xương, nói với Tân Hoa xã rằng bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch khi được chuyển đến bệnh viện.

Lãnh đạo khoa hồi sức và hô hấp thông tin thêm tình trạng của bệnh nhân đã cải thiện đáng kể sau khi được điều trị tại bệnh viện.

Tuy nhiên, Tân Hoa xã không cung cấp bất cứ thông tin nào về các loại thuốc điều trị hay giải thích rõ bệnh nhân này đã được chữa trị thành công ra sao.

Trong một diễn biến khác, Tân Hoa xã ngày 28-1 thông tin các nhà nghiên cứu tại Trung Quốc đã chọn ra 30 loại thuốc để thử nghiệm chống virus corona gây viêm phổi cấp ở Vũ Hán, bao gồm các loại thuốc đã có, thuốc Đông y và sản phẩm tự nhiên có hoạt tính sinh học.

Đây chưa phải là các loại thuốc dùng để chữa bệnh nhưng được chọn ban đầu như các dạng thuốc "ứng viên" nhằm thử nghiệm, Tân Hoa xã ngày 28-1 dẫn thông báo từ Viện Khoa học Trung Quốc (CAS) cho hay.

Tính đến 18h15 ngày 28/1 (giờ Việt Nam), các cơ quan chức năng Trung Quốc xác nhận có 4.635 ca nhiễm virus corona và 106 trường hợp tử vong, theo báo South China Morning Post của Hong Kong.

Theo Tuổi Trẻ