Cả gan xông lên bờ cướp mồi, cá sấu bị 5 con sư tử quây lại đánh hội đồng

Liều lĩnh lên bờ để cướp mồi, con cá sấu bất ngờ bị 5 sư tử quây đánh và phải vội vàng tháo chạy để thoát thân.

Cuộc đụng độ giữa cá sấu và 5 con sư tử diễn ra tại khu cắm trại Buffelshoek, bên trong khu bảo tồn Sabi Sands thuộc công viên quốc gia Kruger.

Cụ thể, sau khi hạ gục được con linh dương đực waterbuck, bầy sư tử Talamati đã cùng nhau thưởng thức bữa ăn của mình và bỏ lại cái xác ở cách đập nước khoảng 100 mét.

Vài giờ sau, một con cá sấu đã đánh hơi thấy xác linh dương. Nó quyết định rời khỏi mặt nước để thám thính và kiếm cho mình một bữa ăn. Khi lên tới bờ, cá sấu ngay lập tức bị 5 con sư tử bao vây.

Ban đầu, bầy sư tử dường như đang vờn cá sấu để kiểm tra phản xạ và tốc độ của đối phương. Không lâu sau, cá sấu há miệng đớp về phía những con sư tử. Tuy nhiên, bầy sư tử đã nhanh chóng phản đòn bằng cách dốc toàn lực tấn công. Nhận thấy không có cơ hội giành phần thắng, cá sấu quay đầu bỏ chạy về phía hồ nước.


Khi lên tới bờ, cá sấu ngay lập tức bị 5 con sư tử bao vây.

Giống như các loài thuộc họ mèo khác, sư tử là những con thú săn mồi siêu hạng và là động vật ăn thịt đầu bảng chủ chốt nhờ quần thể con mồi dồi dào.

Cuộc săn mồi của sư tử thường không mất nhiều thời gian và rất uy lực. Khi săn mồi đơn lẻ, chúng giết chết con mồi bằng cách cắn vào cổ để làm gãy cổ hay tổn thương hệ tuần hoàn máu. Khi săn theo đàn, sư tử có thể kìm kẹp con mồi lớn trong khi các con khác cắn cổ hay làm nghẹt thở con mồi bằng cách khóa mõm nạn nhân, không cho nó thở.

Tuy nhiên, trong đàn, sư tử cái (Panthera leo) thường phụ trách săn mồi còn sư tử đực có trách nhiệm bảo vệ cả đàn trước mối nguy hiểm hoặc tiêu diệt đối thủ cạnh tranh. Mỗi bầy sẽ có từ 2 đến 3 con đực trưởng thành sống chung với những con cái. Chúng thường là anh em, hoặc mới kết nạp vào bầy.

Theo NĐT