Ca sĩ Hoài Nam Bozo: Đàn ông ngoại tình chủ yếu do thiếu "chuyện chăn gối"

  • TAGS

Chuyên đề: Phụ nữ nên làm gì khi đàn ông ngoại tình ?

Gần đây tôi có nhận được khá nhiều câu hỏi tương tự từ các bạn trẻ mà tôi hay nói chuyện và giúp họ xử lý một vài tình huống với người yêu hay chồng. Trong xã hội hiện nay này đàn ông trở thành một chủ đề rất nóng. Điều này khiến cho hầu như các cô gái trẻ cứ nhắc đến đàn ông là nói : "Chẳng bao giờ tin vào đàn ông được nữa " hay "Mất hết niềm tin vào và đàn ông rồi "…Thế nhưng đã khi nào bạn tự hỏi dù là đàn ông hay phụ nữ thì cũng đều cần được yêu thương và muốn được gần gũi với người yêu của mình .

Tôi còn nhớ có một cặp vợ chồng trẻ họ đã có với nhau 1 đứa con 3 tuổi. Anh chồng đi công tác xa nhà và cặp bồ với một cô sinh viên nhưng vẫn không quên gửi tiền về cho vợ và con. Người vợ sau khi nghe đồn thổi và biết chuyện đã rất đau lòng nhưng vì rất yêu chồng nên không dứt đi được. Cô ngậm ngùi nuốt cay đắng mặc dù khuyên chồng các kiểu nhưng chồng luôn lý do và cãi là không có chuyện đó . Đến khi cô bắt được quả tang thì hai người xung đột một trận sau đó hai người thống nhất sống ly thân và anh vẫn gửi tiền cho cô nuôi con . Đến một ngày nọ cô gái đưa con đi khám và vô tình trong câu chuyện vui đã với bác sĩ về chuyện tình cảm. Bác sĩ từ đó rất cảm thông và chăm lo quan tâm cô gái , và họ cũng đâu đó phải lòng nhau. Chuyện đến tai anh chồng và mặc dù đang bồ bịch nhưng anh vẫn lao về và đánh đập vợ mình rồi chửi cô là không chung thủy.

Trong câu chuyện đó chính tôi -một người đàn ông cũng nhận thấy sự ích kỷ và tham lam của những người cùng giới.

Tôi thường hay tâm sự và khuyên các em của tôi rằng: Đã sống là phải yêu, đã cưới là phải tin và hãy vun đắp cho cuộc sống dù là tình yêu hay hôn nhân thật trọn vẹn nhất có thể.

Ca sĩ Hoài Nam Bozo

Và nếu một ngày chồng/người yêu của bạn ngoại tình hãy đặt ra câu hỏi: Vì sao?

Tôi thấy việc ngoại tình của đàn ông có mấy dạng như này : 1 là do người yêu hoặc vợ chưa đáp ứng đủ chuyện chăn gối ( giống như là là cho xong hay thờ ơ không chăm chút cho bản thân, hoặc kém trong không tinh tế ...) rất dễ dẫn đến việc đàn ông ngoại tình. 

Hai là dạng đàn ông mà có tính lăng nhăng, thèm của lạ kinh niên thì đây là nguyên nhân ban đầu các bạn không tìm hiểu kỹ đối tượng yêu đương/ kết hôn của mình. 

Vậy khi người yêu/chồng ngoại tình thì bạn nên làm gì?

Trước tiên cũng đừng nên vội làm to chuyện hay lại vào xô xát cấu xé nhau ngoài đường. Điều đó chỉ làm tổn hại thanh danh của chính gia đình và bản thân bạn thôi. Điều quan trọng là khi biết chuyện bạn hãy đưa ra 2 tình huống :

1 : Sau khi suy xét về mọi mặt như tình yêu của 2 người cuộc sống hai bên gia đình con cái... Bạn còn muốn tiếp tục để mong chồng hoàn lương nếu lỡ dại dột không ?

2 : Nếu tình cảm vợ chồng lạnh nhạt không muốn gắn bó thì tốt nhất là bạn nên dẹp bỏ mối quan hệ của mình. 

Và nếu ở trường hợp thứ nhất tôi khuyên các bạn thật bình tĩnh, trước tiên đừng dày vò suy nghĩ của mình và hãy gạt mấy cái hình ảnh như: họ ăn ngủ với nhau như nào, lên giường bao nhiêu lần và ra làm sao... vì điều đó sẽ dày vò bạn. Vì vậy hãy gạt bỏ đi đừng làm đầu óc mất tập trung và không sáng suốt. Khi đó, hãy chăm chút hơn yêu thương chồng hơn và bằng cách nào đó cho chồng biết rằng sẽ chẳng có tình yêu nào lớn bằng gia đình. Đặc biệt bạn hãy làm đẹp hãy dành thời gian cho việc làm đẹp, những cuộc tâm sự riêng và thay đổi kể cả chuyện chăn gối nếu cảm thấy tẻ nhạt .

Nhân đây tôi muốn nói với các bạn nữ rằng: chuyện chăn gối nó quyết định đến 95% hạnh phúc của gia đình bạn . Vậy nếu bạn làm tốt chuyện đó thì không có lý do gì chồng bạn đi ngoại tình hoặc có nhưng rất ít hơn. Vì nếu không hợp chuyện ấy sẽ dẫn đến 1 trong 2 người chán nản vì k được thoả mãn và nhất định sẽ dẫn đến ức chế tinh thần và sẽ có xung đột cãi vã nhỏ lâu dần là lớn . Rồi một ngày đẹp trời có một người khác giới khiến bạn hoặc chồng bạn hứng thú hơn và xảy ra chuyện ngoại tình . Lúc đó cuộc sống hôn nhân sẽ đổ vỡ .

Tôi xin ví dụ một câu chuyện của cặp vợ chồng một anh chị rất thân: cuộc sống công việc hàng ngày cũng nhiều vấn đề nên họ rất hay cãi vã nhau có thể nói là như chém chả nếu là bạn bạn sẽ nghĩ là bỏ nhau ngay lập tức, nhưng đã 20 năm nay cứ sau một đêm lại đâu vào đó. Sáng ngày hôm sau họ lại cuốn quýt đưa nhau đi ăn đi chơi và rất hp. Tôi có hỏi anh ấy về chuyện đó và anh ấy nói chỉ duy nhất 1 câu: " Vợ chồng anh hợp nhau chuyện chăn gối " và đó là lý do vô cùng hợp lý . Mọi u sầu cãi vã, mọi gánh nặng cuộc sống nó được giải tỏa khi hai người đều được thỏa mãn chuyện vợ chồng .

Điều cuối cùng tôi muốn viết lên đây là: Tôi khuyên các bạn nữ rằng: dù có như nào thì hãy thật sự tĩnh tâm và nghĩ ra những cách giải quyết thông minh nhất ở trong mỗi tình huống chúng ta gặp phải . Vì mỗi tình huống đều giống nhau. Chúc các bạn những điều may mắn và hạnh phúc . 

Lâm Anh (ghi)

(Theo Congluan)

KhamPhaMai.com