Cảnh báo loại ma túy hương dâu, hương nho, hương xoài có tên Crispy Fruit

Công an tỉnh Kiên Giang vừa giám định 3 vụ ma túy mới dạng gói bột thực phẩm hương dâu, hương nho, hương xoài pha nước uống có tên “Crispy Fruit”.

Ngày 22.8, tin từ Công an tỉnh Kiên Giang, phòng kỹ thuật hình sự công an tỉnh này vừa có công văn gửi Cơ quan CSĐT và công an các địa phương về việc xuất hiện loại ma túy mới có tên Crispy Fruit trên địa bàn.

Cụ thể, thời gian gần đây, ở Kiên Giang xuất hiện dạng ma túy mới được ngụy trang dạng gói bột thực phẩm hương dâu, hương nho, hương xoài pha nước uống, được gọi là ma túy “nước dâu”, “nước nho”, “nước xoài”.


Dạng ma túy mới được đóng trong bao bì bắt mắt, mặt trước có in hình trái dâu, trái nho, trái xoài và chữ “Crispy Fruit”. (Ảnh: CACC)

Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Kiên Giang đã tiếp nhận và thực hiện giám định 3 vụ liên quan đến loại ma túy trên do cơ quan điều tra công an một đơn vị địa phương trưng cầu. Qua nắm tình hình, Công an tỉnh Kiên Giang cũng ghi nhận loại ma túy mới trên đã xuất hiện ở một số địa phương trước đó.

Theo Công an tỉnh Kiên Giang, dạng ma túy mới được đóng trong bao bì bắt mắt, mặt trước có in hình trái dâu, trái nho, trái xoài và chữ “Crispy Fruit”, mặt sau in các thành phần của nước uống. Trên bao bì không ghi thông tin của nhà sản xuất cũng như xuất xứ của sản phẩm, bên trong là chất bột có màu tím, màu hồng, màu vàng.


Các gói bột này có thành phần ma túy chính là MDMA. (Ảnh: CACC).

Qua giám định phát hiện trong các gói bột này có nhiều thành phần ma túy khác nhau như: cafein, methamphetamine, ketamine. Đặc biệt, thành phần ma túy chính trong các gói bột này là methyl enedioxy methamphetamine (MDMA, thường được gọi là thuốc lắc).

“Phòng kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Kiên Giang gửi thông báo này đến cơ quan cảnh sát điều tra các đơn vị, địa phương biết để nhận diện loại ma túy mới trong thực hiện công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn”, công văn của Phòng kỹ thuật hình sự nêu.

Thanh Niên