Chào ngày mới, "dụ" con đi đánh răng

Tạo cho bé cảm giác thoái mái và vui vẻ khi đánh răng

Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyến cáo, ngay cả với trẻ nhỏ dưới 3 tuổi, cha mẹ vẫn nên cho trẻ đánh răng hai lần mỗi ngày. Tuy nhiên, quá trình tập đánh răng cho trẻ nên được thực hiện khéo léo với các bước như sau:

Tạo một thú vui “đánh lạc hướng”

Nếu bé nhà bạn thường lắc đầu hoặc liên tục ngọ nguậy tỏ ý không muốn đánh răng, cha mẹ có thể phân công nhau một người cầm đồ chơi thu hút sự chú ý của bé, một người nhẹ nhàng đánh răng cho bé.

Dĩ nhiên, quá trình “đánh lạc hướng” này cũng phải thật khéo léo và hãy chuẩn bị tinh thần rằng việc đánh răng cho bé sẽ phải kéo dài hơn đôi chút.

Trò chuyện, ca hát cùng bé

Hãy thử nhìn thẳng vào mắt bé và nói chuyện với bé trong lúc đánh răng. Điều này sẽ giúp khuôn mặt và mái đầu của bé hướng thẳng, hạn chế được việc bé ngọ nguậy khi bạn đang thao tác với chiếc bàn chải. Ngoài ra, hãy thử hát một bài hát cho bé nghe để bé chú tâm đến bạn, thay vì bận lòng vì việc chải răng.

Cho bé cơ hội “làm quen” với kem đánh răng

Đây cũng là một cách hay để khiến bé bận rộn trong lúc cha mẹ đánh răng cho bé. Bạn hoàn toàn có thể để bé nghịch ngợm với lọ kem đánh răng và dần dần cảm thấy thân quen hơn với món đồ này.

Cùng bé “khám phá” hàm răng

Cha mẹ nên thật từ tốn và dịu dàng khi chải răng cho bé và tốt nhất, nên để cho bé có cơ hội nhìn thấy chính hàm răng của mình trong lúc chải răng. Điều này sẽ giúp bé hiểu rằng việc đánh răng là rất an toàn và không hề đau đớn. Cũng nhờ đó mà bé sẽ dần quen thuộc với việc đánh răng hơn.

Trà Xanh

Theo Mom

Theo Dân Trí