Con dâu chuẩn bị làm thụ tinh nhân tạo, mẹ chồng sốt sắng lên mạng hỏi cách chăm sóc, dân mạng thốt lên: 'Tìm đâu ra mẹ chồng thế nữa'

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu dường như chưa bao giờ hết "hot", cho dù là ở thời nào đi chăng nữa. Tuy nhiên, vẫn có những ngoại lệ khiến người ta nhìn vào mà cảm thấy thật đáng trân trọng. Mẹ chồng trong bài đăng này là một ví dụ như thế.

Mới đây, một bà mẹ chồng 56 tuổi đã đăng một bài viết vào nhóm hiếm muộn, làm thụ tinh nhân tạo. Cụ thể, bà viết: "Chào các anh chị. Tôi năm nay 56 tuổi, tôi muốn hỏi các chăm sóc con dâu trước và sau khi cháu làm IVF cụ thể, anh/chị có thể tư vấn giúp tôi về cách ăn uống đi lại rồi cách chăm sóc cháu như thế nào cho tốt nhất! Tôi cảm ơn".

Có thể thấy, chỉ vài dòng viết đơn giản nhưng ẩn chứa biết bao tình thương mến mà bà mẹ chồng này dành cho con dâu đang chuẩn bị bước vào một quá trình quan trọng: tìm con. Những lúc như thế này, tinh thần với người phụ nữ cực kỳ quan trọng, có bà mẹ chồng tâm lý và thương yêu như vậy hẳn cô con dâu chắc rất mát lòng mát dạ.

Cộng đồng mạng nhanh chóng hồi đáp, chia sẻ kinh nghiệm cho những thắc mắc của bà mẹ chồng, đồng thời cũng thể hiện sự ghen tỵ với cô con dâu may mắn đó.

"Cô nên cho con dâu ăn cháo cá chép, ngâm chân nước gừng mỗi tối, đi lại và vận động nhẹ nhàng nhé".

"Có bà mẹ chồng thế này thì cần gì phải làm gì nữa. Tuyệt vời... Ngoài những lời các bạn nói trên thì bác cứ tạo tư tưởng thoải mái cho con dâu, mỗi ngày 2 mẹ con cứ mở hài ra xem để trong nhà lúc nào cũng có tiếng cười".

"Bà mẹ chồng quốc dân đây chứ đâu. Con dâu bác thật may mắn vì có bà mẹ chồng tuyệt vời như bác. Chưa gì bác đã sốt sắng thế này thì lúc con dâu đẻ chắc bác cũng chăm sóc tốt lắm. Chúc bác nhanh đón cháu nội ạ".

Hiện bài đăng vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, những người có kinh nghiệm làm thụ tinh nhân tạo vẫn tiếp tục tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm cho bà mẹ chồng để biết được cách chăm sóc con dâu tốt nhất.

Moon

KhamPhaMai.com