Củ cải ngon bổ tới mấy cũng thành thuốc độc khi kết hợp với những thực phẩm này

Được coi là nhân sâm trắng mùa đông, nhưng khi ăn củ cải trắng bạn nên tránh ăn cùng những thực phẩm sau.

Củ cải trắng là một loại rau rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Củ cải trắng có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, có thể làm tăng cảm giác ngon miệng và thúc đẩy tiêu hóa. Vào mùa đông, ăn củ cải trắng nấu canh có thể xua tan cái lạnh trong cơ thể, giúp con người ngày càng khỏe mạnh.

Những lợi ích của việc ăn canh củ cải trắng thường xuyên


Củ cải được cho là “thần dược” để chữa chứng táo bón.

Những thực phẩm không nên kết hợp với củ cải

Củ cải trắng có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau như củ cải luộc, nấu canh xương, xào, thậm chí có thể ăn sống. Tuy nhiên, khi chế biến củ cải không được kết hợp với những thực phẩm dưới đây, bằng không sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

1. Không ăn củ cải trắng với mộc nhĩ

Bạn không nên củ cải trắng với mộc nhĩ vì có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng viêm da. Theo đó, những enzym trong củ cải sẽ phản ứng hóa học với các chất sinh học có trong mộc nhĩ, khiến làn da bạn có thể gặp rắc rối.

2. Không ăn củ cải trắng với lê, táo nho


Hàm lượng cetan đồng có trong các loại trái cây này sẽ phản ứng với axit cianogen từ củ cải.

Nhiều người thường muốn kết hợp củ cải trắng với những loại trái cây để tạo ra một loại nước ép tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn tuyệt đối không nên kết hợp củ cải trắng với lê, táo, nho.

Theo nhiều nghiên cứu thì hàm lượng cetan đồng có trong các loại trái cây này sẽ phản ứng với axit cianogen từ củ cải. Từ đó có thể gây ra triệu chứng bướu cổ, suy tuyến giáp nặng. Nhất là khi uống thường xuyên loại nước ép này.

3. Không ăn củ cải với cà rốt

Củ cải giàu vitamin C nhưng trong cà rốt lại chứa nhiều enzym phân hủy loại vitamin này. Vì thế, cùng sử dụng 2 thực phẩm này chẳng khác nào bạn vô tình tiêu hủy lượng vitamin C đưa vào trong cơ thể.

Theo khampha