Cung đường như tiên cảnh nhưng đáng sợ bậc nhất thế giới ở Pakistan

Fairy Meadows không chỉ là điểm leo núi được yêu thích mà còn là cung đường offroad bằng xe jeep được mệnh danh nguy hiểm bậc nhất trên thế giới.


Fairy Meadows l
à một trong những địa danh nổi tiếng bậc nhất tại đất nước Pakistan với cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, sở hữu ngọn núi Nanga Parbat cao thứ 9 thế giới với chiều cao lên đến 8.126m. Để đến được đây không phải là chuyện dễ dàng. Đầu tiên, du khách phải di chuyển bằng xe jeep qua cung đường tử thần vô cùng ngoằn nghèo, cheo leo trên vách núi, nhiều đoạn đường chỉ đủ một xe đi qua. Mỗi lần thấy xe đối diện, các xe lại phải chờ tại một điểm đủ rộng để xe ngược chiều có thể qua. Có những đoạn, du khách có cảm giác bánh xe đang lăn khỏi con đường đất đá. Chỉ số ít người có bằng lái chuyên dụng mới được phép lái trên cung đường này.


Nhiều đoạn đường được xếp lại bằng đá cheo leo giữa những vách núi, để làm được con đường kết nối này là cả một kỳ công của những con người nơi đây.


Một cây cầu gỗ được xây dựng nằm cheo leo giữa hai vách núi.


Sau 1h30 phút di chuyển, xe jeep cũng chỉ chở du khách đến dưới chân núi, từ đó có hai cách để di chuyển lên Fairy Meadows – nơi có độ cao trên 3.300 m. Thứ nhất, du khách có thể chọn cách đi bộ khoảng 4-5 giờ đồng hồ, hoặc thuê ngựa dưới chân núi để leo lên.


Cung đường leo lên khá vất vả khi phải vượt qua những con dốc khá cao cộng với không khí loãng, nhưng bù lại du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn cung đường tuyệt đẹp tại đây. Những dãy núi trùng điệp phủ tuyết trắng, xen kẽ là những rừng thông đang vươn mình trong nắng. Trên độ cao khoảng 3.000 m bắt đầu có tuyết hai bên đường, không khí lạnh hơn.


Fairy Meadows có các căn nhà gỗ dành cho du khách, từ đây có thể phóng tầm mắt ngắm trọn đỉnh Nanga Parbat. Nhiệt độ vào mùa xuân tại đây xuống khoảng 0 độ C vào buổi đêm.


Từ Fairy Meadows, du khách tiếp tục di chuyển khoảng 3 tiếng nữa để vào đến trại Beyal Camp dưới chân núi Nanga Parbat. Từ đây mới thấy được sự hùng vĩ của ngọn núi. Vào mùa xuân, tuyết vẫn phủ kín nên chưa có ai leo núi. Phải chờ đến khi tuyết tan, du khách mới có thể chinh phục ngọn núi này.


Cung đường từ Fairy Meadows đến trại Beyal Camp là một trong những cung đường tuyệt đẹp, du khách sẽ đi qua những khu rừng thông suối chảy róc rách, hay đi qua những thung lũng tuyết phủ trắng xóa. Tất cả đều tạo nên môt khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và đầy thơ mộng.


Với những du khách không quen đi trên tuyết có thể tiếp tục thuê ngựa để đến Beyal Camp.


Khung cảnh hùng vĩ những cũng vô cùng bình yên tại Fairy Meadows.


Pakistan là điểm đến không phải du khách nào cũng dám thử vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt và di chuyển khó.


Quốc gia Nam Á có khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, phù hợp với những du khách ưa du lịch kiểu phiêu lưu mạo hiểm.


Những ngôi nhà gỗ được người dân dựng lên dành cho du khách ở phía dưới chân núi.

Ngôi Sao