Elon Musk cho biết mọi người có thể tải ký ức, tính cách của họ lên robot do Tesla phát triển

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Mathias Döpfner, CEO của Insider Axel Springer, Elon Musk cho rằng con người có thể tải ký ức, tính cách của họ lên Optimus - robot đang được Tesla phát triển.


Elon Musk. (Ảnh: Business Insider)

Vị tỉ phú này liên tục chia sẻ về những ứng dụng tiềm năng trong tương của Optimus.

Giám đốc điều hành Tesla cho biết: “Optimus được thiết kế với vai trò ban đầu là thực hiện các công việc lặp đi lặp lại, nhàm chán hoặc nguy hiểm. Về cơ bản, đó là những công việc mà mọi người không muốn làm".

Elon Musk cho biết ông nghĩ rằng có thể một ngày nào đó mọi người có thể tải năng lực não bộ của họ lên Optimus.

"Chúng ta có thể tải vào robot những tính cách đặc trưng nhất của một người. Tất nhiên, nếu ai đó không còn tồn tại trên đời, robot này sẽ đảm nhiệm việc bảo tồn ký ức của họ. Tôi nghĩ chúng ta hoàn toàn có thể làm được điều đó", tỷ phú gốc Nam Phi khẳng định.

Ông Musk nói thêm: “Nhân loại đã thiết kế, tối ưu mọi vật dụng tương tác với hình hài hai chân, hai cánh tay và mười ngón tay. Vì vậy, nếu bạn muốn có một robot phù hợp và có thể làm những việc mà con người có thể làm, nó phải có kích thước và hình dạng tương đương".

Ông Musk cho biết Tesla đang có một sản phẩm nguyên mẫu khá hoàn chỉnh có thể ra mắt cuối năm nay và bắt đầu sản xuất ở quy mô vừa phải vào năm 2023. Robot Optimus lần đầu được giới thiệu trong sự kiện AI Day diễn ra vào 19/8/2021. Vào tháng Giêng năm nay, vị tỉ phú gốc Nam Phi gọi dự án này là "sự phát triển quan trọng nhất mà chúng tôi đang thực hiện trong năm nay".

Theo mô tả của Elon Musk, Tesla Bot cao khoảng 172cm, nặng 56kg, được chế tạo từ vật liệu nhẹ, có thể đi lại với tốc độ tối đa 8km/giờ, mang vác 20 kghàng hóa, nhấc vật nặng 68kg. Đầu của robot tích hợp camera đang sử dụng trong xe điện Tesla, cho phép cảm nhận môi trường xung quanh và màn hình để hiển thị thông tin.

Về cơ bản, robot này được vận hành bởi cùng hệ thống AI trên xe điện của Tesla. Ông Musk nói robot được thiết kế "thân thiện và có thể điều hướng trong một thế giới vốn được xây dựng cho loài người" và lấp đầy khoảng trống do thiếu hụt lao động.

Ngoài Optimus, Musk còn nói về một loạt các chủ đề khác trong cuộc phỏng vấn. Ông chia sẻ suy nghĩ của mình về cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, rằng "Chúng ta không thể để Putin tiếp quản Ukraine".

Theo Viettimes