Không thể tin về nguyên nhân gây đau khi quan hệ

Quan hệ tình dục là một trong những cách để tăng cường tuổi thọ cho tình yêu và khiến cả hai được tận hưởng cảm xúc hạnh phúc. Nhưng tình dục cũng đi kèm với những đau đớn.

Thường thì phụ nữ than phiền đau ở vùng kín và bụng dưới sau khi quan hệ tình dục. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này mà chính phụ nữ cũng không thể ngờ tới. Dưới đây là những “thủ phạm” mà chị em không hề hay biết:

Quần jeans quá chật

Mặc quần jeans, quần skinny quá chật là nguyên nhân gây ra đau đớn khi quan hệ tình dục mà không phải chị em nào cũng biết. Quần quá chật tạo nên một sự gò bó, đau đớn cho vùng nhạy cảm của phụ nữ, hạn chế lưu thông máu khiến khi quan hệ bị đau. Hãy mặc quần thoáng, thoải mái để tránh gây ra điều này.

Estrogen thấp

Estrogen là một trong những hormone quan trọng trong đời sống tình dục của người phụ nữ. Nó tạo ra sự kích thích ham muốn, khi thiếu estrogen, sự kích thích kém đi, làm cho cuộc “yêu” trở nên đau đớn với phụ nữ. Do đó, phụ nữ nên bổ sung các thực phẩm làm tăng nồng độ estrogel trong cơ thể.

Căng thẳng

Stress không chỉ giết chết tâm trạng lãng mạn của bạn mà còn khiến phụ nữ bị cứng cá cơ âm đạo. Việc các cơ bị căng cứng khiến cho phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục.

Táo báo

Táo bón là một vấn đề sức khỏe gây đâu khi quan hệ tình dục. Việc khó khăn này khiến cho phụ nữ bị đau ở vùng dưới và lúc quan hệ sẽ vô cùng khó chịu.

Bia rượu

Rượu có thể làm bạn say và tận hưởng cuộc ân ái. Tuy nhiên, uống quá nhiều hoặc ăn thức ăn cay có thể là nguyên nhân gây đau đớn khi quan hệ ở nữ giới. Nó tạo ra một cơn đau ở bàng quang và tạo áp lực trong lúc “yêu”.

Thời tiết hanh khô

Thời tiết thay đổi, hanh khô không chỉ tác động lên da, đôi môi mà còn cả bộ phận sinh dục. Vùng kín khô hạn sẽ gây ra việc “xâm nhập” khó khăn, đau đớn cho chị em phụ nữ. Trong trường hợp này, sử dụng một số loại kem để duy trì độ ẩm hoặc chất bôi trơn là điều cần thiết.

Vận động quá nhiều

Một số chị em thường duy trì hoạt động thể dục, thể thao… Tuy nhiên, chạy quá nhiều, tập các bài thể dục nặng có thể tạo nên các cơn đau cơ bắp, các cơ vùng chậu và khi quan hệ cảm giác không hề dễ chịu là điều đương nhiên.

Viêm lông vùng kín

Vùng da xung quanh bộ phận sinh dục rất nhạy cảm. Nếu bạn gây kích ứng cho da bằng việc waxing, cạo lông, có thể làm cho khu vực này bị đau. Viêm lông vùng kín cũng là một thủ phạm gây đau đớn khi quan hệ. Do đó, nếu chị em muốn “dọn cỏ” khu vực này, tốt nhát, hãy sử dụng các phương pháp triệt lông an toàn như cắt tỉa, laser…

Nhiễm trùng âm đạo

Phụ nữ thường bị nhiễm trùng âm đạo mà đôi khi biểu hiện ban đầu chính họ cũng chưa biết. Điều này gây đau đớn khi quan hệ là rất dễ hiểu. Nếu đi kèm với biểu hiện đau, bạn còn thấy khó chịu, ngứa ngáy, có mùi hôi… thì cần phải kiểm tra vấn đề viêm nhiễm ngay.

Theo Navy (Khampha)

KhamPhaMai.com