Launchpad là gì? Launchpad có bao nhiêu loại?

Hiện nay trên thị trường kinh doanh các nhạc cụ âm nhạc có xuất hiện một loại mang tên Launchpad. Nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết đến launchpad là gì. Bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về launchpad cũng như hướng dẫn sử dụng và giới thiệu về các loại Launchpad.
 

Launchpad là gì

Mục Lục

Tìm hiểu về Launchpad là gì

Loại nhạc cụ dùng để trộn nhạc hay bạn có thể tự sáng tác các sản phẩm âm nhạc cùng với 64 nút màu sắc có tên là Launchpad. Nhạc cụ có tên Launchpad được hãng Novation sản xuất ra sản phẩm đầu tay vào năm 1989. Qua thời gian thì Launchpad đã được sản xuất với nhiều phiên bản khác nhau.

Launchpad có bao nhiêu loại?

– Launchpad: Đây chính là nguyên bản đầu tiên mà hãng Novation tạo ra. Hiện nay Launchpad đã ngừng sản xuất. Nó là dòng nhạc cụ được sử dụng để mix nhạc trong việc sáng tác. Trong khoảng thời gian đầu này thì Launchpad chưa được sử dụng phổ biến trong giới âm nhạc.

– Launchpad mini: Đây chính là phiên bản thu nhỏ của Launchpad. Nhưng công dụng của nó không thay đổi so với nguyên bản. Nó có kích thước nhỏ gọn hơn và cũng đã tạm ngừng sản xuất.

– Launchpad S: Trong năm 2008, Launchpad S đã được ra đời những công dụng của nó hoàn hảo hơn những “anh chị” của mình. Bảng đèn Led có diện tích nhiều hơn, các nút bấm nhạy và âm thanh tuyệt vời hơn rất nhiều so với các đời Launchpad trước. Launchpad S đã chiếm được tình cảm và sự chú ý sau khi ra đời. Nó được sử dụng phổ biến trong sản xuất âm nhạc và DJ.

– Organ MK2: Organ MK2 còn được giới âm nhạc biết qua cái tên C. Organ MK2 có 3 màu Led phân biệt và khác hẳn nhau. Ngoài việc có thể điều khiển nhạc mà nó còn được kết nối cùng hệ thống ánh sáng qua các bàn phím của bảng Led để hình thành MIDI light show.
– Launchpad MK2 Mini: Phiên bản thu nhỏ của Organ MK2 chính là Launchpad MK2 Mini. Launchpad MK2 Mini có thiết kế hiện đại và nhỏ gọn hơn các dòng Launchpad. Bạn có thể dễ dàng di chuyển nó đi khắp nơi.

– Launchpad Pro: Launchpad Pro là dòng sản phẩm hiện đại nhất từ trước đến nay. Thiết kế tiện dụng gọn gàng, sở hữu nhiều cổng kết nối. Launchpad Pro có thể tiếp nhận các âm thanh bên ngoài. Các phím bấm rất nhanh nhạy, không cần nhấn tay vào quá mạnh. Màu sắc của các đèn Led có thể hiển thị cùng lúc với nhau.

Launchpad từ 12 phím đã nâng cấp thành 36 phím làm cho ánh sáng, màu sắc và âm thanh chuẩn hơn. Có thể khẳng định được đây chính là sản phẩm âm nhạc hiện đại vượt bậc.

Bạn nên chọn mua loại Launchpad nào cho hợp lý với nhu cầu sử dụng.

– Nếu bạn mới bắt đầu và muốn sử dụng nhạc cụ này thì bạn nên chọn Organ MK2 hoặc Launchpad MK2 Mini vì những dòng này có thiết kế tiện lợi, nhỏ gọn, giá thành hợp lý. Nếu bạn không phải là người chơi nhạc chuyên nghiệp thì cũng có thể học được cách sử dụng.

– Đối với người chơi nhạc chuyên nghiệp như nhạc sĩ, DJ chuyên phối nhạc, sáng tác nhạc thì nên chọn Launchpad Pro vì các chức năng đỉnh cao và chuyên nghiệp của nó để sử dụng hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng Launchpad

Khi sử dụng thì bước đầu tiên bạn phải kết nối qua cổng USB cùng với máy tính hoặc Laptop. Muốn sử dụng được thì bạn cần phải cài đặt phần mềm tương ứng để kết nối Launchpad với thiết bị của mình. Hiện nay trên các trang Youtube hay các website có những hướng dẫn về cách sử dụng của tất cả các dụng cụ điện tử, vì thế muốn sử dụng Launchpad bạn chỉ cần tìm hiểu qua youtube là chuẩn nhất. Sau đó bạn chỉ việc kết hợp với các phím đèn led để tạo hiệu ứng cho bản nhạc.

Launchpad là dụng cụ rất dễ sử dụng nếu bạn đặt tâm huyết vào nó. Cho dù bạn có là người chơi nhạc chuyên nghiệp hay không chuyên thì cũng sẽ làm được các thao tác. Nào, bây giờ thì chúng ta đi tuyển về cho mình những chiếc Launchpad để vui cùng âm nhạc ngay và liền thôi.

Vậy qua bài viết này, bạn đã hiểu Launchpad là gì chưa?.  cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của chúng tôi, hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn,

 

KhamPhaMai.com