Mây hồng bí ẩn trên trời đêm, cư dân mạng nói là UFO

Theo trang tin địa phương NJ.com, cảnh tượng lạ lùng nhưng đẹp mắt này kéo dài khoảng 45 phút đêm 3/3 (giờ địa phương), thu hút nhiều người bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội.

Một số người chứng kiến cho rằng đây là dấu vết của người ngoài hành tinh ghé thăm Trái đất trên .


Đám mây màu hồng rực sáng trên bầu trời đêm gây xôn xao mạng xã hội Mỹ - (Ảnh: CHRIS BAKLEY).

Tuy nhiên, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã nhanh chóng trấn an người dân rằng 100% đây không phải là UFO và nó cũng không gây nguy hại gì cả. NASA tiết lộ đám mây hồng này là "sản phẩm" của họ.

Hóa ra đám mây bí ẩn trên trời xuất phát từ chiếc tên lửa mà NASA phóng lên từ bang Virginia, phục vụ cho một sứ mệnh của Bộ Quốc phòng.

"Đợt phóng tên lửa nhằm nghiên cứu sự ion hóa trong không gian bên ngoài lớp khí quyển của Trái đất. Sau khi bay đến độ cao hàng trăm dặm, tên lửa thải ra một lượng nhỏ hơi nước vào tầng không gian cận chân không", NASA cho biết trong thông cáo báo chí.

Lượng hơi nước này tạo thành một vệt ngưng tụ dài trên bầu trời vừa chập tối, hình thành một đám mây. Ánh sáng mặt trời từ hoàng hôn đã chiếu sáng hơi nước, gây nên hiệu ứng ánh hồng. Nó nằm trên bầu trời trong khoảng 45 phút khu vực ngoài khơi phía đông nước Mỹ.

"Hơi nước thải ra không gây nguy hiểm cho sức khỏe người dân hay môi trường", NASA cho biết thêm.

Theo Tuổi Trẻ