Ngón chân người giá 2.500 USD trong ly cocktail

Ly rượu có ngón chân cái được phục vụ tại quán Sourdough Saloon, thuộc khách sạn Downtown, Yukon, Canada, nhưng bất cứ người nào nuốt ngón chân người trong đó sẽ bị phạt 2.500 USD.

Sourtoe Cocktail là đồ uống truyền thống của người dân thị trấn Dawson, Yukon, Canada, gồm một ngón chân người ướp muối thả vào loại rượu bất kỳ.


Ngón chân cái được ướp trong lọ muối tinh. (Ảnh: Pilot Girl/Flickr).

Ngón chân đầu tiên được "ướp muối" tại đây thuộc về Luoie Liken, một người thợ mỏ nghiện rượu rum. Ngón chân của ông hoại tử vì lạnh vào những năm 1920, ông ngâm nó vào rượu làm kỷ niệm. Năm 1973, Dick Stevenson, một thuyền trưởng người Yukon phát hiện ra bình rượu lạ khi dọn dẹp khoang tàu. Dick mang chiếc bình tới quán rượu quen trong thị trấn, ném ngón chân vào đồ uống của mọi người ở đó xem ai đủ can đảm nốc cạn. Từ đó, câu lạc bộ Sourtoe Cocktail ra đời.

Tháng 7/1980, Gary Younger, một thợ mỏ, đang uống tới cốc champagne Sourtoe thứ 13 để lập kỷ lục thì chiếc ghế anh ngồi bị ngả ra sau. Gary đã nuốt phải ngón chân của Louie và làm hỏng nó. Sau này, thêm 8 ngón chân được hiến tặng cho Sourdough Saloon. Đa số là những ngón chân từ những bệnh nhân hoặc người gặp tai nạn. Trong đó, một người ủng hộ 2 ngón chân để đổi lấy đồ uống miễn phí cho y bác sĩ phẫu thuật cho ông. Một người khác hiến tặng ngón chân ông phải cắt bỏ vì bệnh tiểu đường. Ngón chân thứ 8 được gửi đến quán kèm dòng nhắn "Đừng bao giờ đi sandal hở mũi khi cắt cỏ".

Tháng 8/2013, một người đàn ông được mô tả là "Josh đến từ New Orleans" đã nuốt trọn ngón chân thứ 8 của ly Sourtoe cùng vại bia. Anh ta trả 500 USD (hơn 11 triệu đồng) tiền phạt rồi rời khỏi quán. Đó là lần đầu tiên và duy nhất có người cố tình nuốt ngón chân của Sourdough Saloon, sau đó quán phải nâng mức phạt lên tới 2.500 USD (tương đương 55,8 triệu đồng).


Khách uống trọn ly cocktail ngón chân cái của quán. (Ảnh: John Biehler/Flickr).

Terry Lee, người trông nom ngón chân, cho biết ngón chân mới nhất được ướp muối và nhúng rượu phục vụ từ 30 tới 40 khách một tối. Quán luôn có hai ngón chân để dùng luân phiên. Câu lạc bộ Sourtoe Cocktail đón nhận hàng chục nghìn người tham gia thử thách uống rượu ngón chân. Du khách tới đây chỉ cần nộp 5 USD (khoảng 120.000 đồng), ký tên và uống cạn ly rượu ngón chân trước khi chính thức là thành viên của câu lạc bộ. Luật lệ khi dùng đồ uống này là: "Dù uống nhanh hay chậm, bạn phải chạm môi vào ngón chân".

Theo VnExpress