Tại sao tất cả chúng ta đều thích ăn tinh bột?

Hay tại sao mọi người đều thích một lát bánh mỳ nóng chấm vào lớp kem bơ? Tinh bột là cuộc sống. Việc cố gắng cắt giảm tinh bột lâu dài ở những người ít vận động cũng khó khăn khó khăn như cai thuốc phiện vậy.

Nhưng hóa ra, chúng ta thật sự được sinh ra cùng với tình yêu dành cho tinh bột.

Các nhà khoa học từ trường Đại học Deakin ở Úc cho rằng chúng ta có vị giác thứ sáu và đó chính là thứ tạo ra tình yêu với mì ống và bánh mỳ.

Nghiên cứu mới này đã thách thức quan điểm truyền thống cho rằng việc thèm ăn tinh bột là do đường điều khiển - theo nghiên cứu này, một số người có thể trực tiếp cảm nhận vị của tinh bột.


Chúng ta có vị giác thứ sáu và đó chính là thứ tạo ra tình yêu với mì ống và bánh mỳ.

Và những người có vị giác nhạy cảm hơn thường sẽ có một vòng eo lớn hơn. Nhà nghiên cứu Julia Low cho biết: “nhóm nghiên cứu đã xem xét cụ thể các chỉ số vòng eo – vì đây là một thước đo tốt nhất về nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến chế độ ăn”.

“Những người nhạy cảm với tinh bột cũng thường ăn loại thực phẩm này nhiều hơn và có một vòng eo to hơn”.

Nghiên cứu này đã xem xét 34 người trưởng thành và thấy rằng miệng có thể cảm nhận được hai loại carbohydrate thường có trong bánh mỳ, mỳ ống và cơm.

Sau đó, họ đã kiểm tra mức độ nhạy cảm đối với tinh bột của những người này – dựa trên lượng tinh bột và tổng lượng calo họ ăn vào, và độ lớn chu vi vòng eo của họ.

Người ta vẫn cho rằng, sự gia tăng mức độ tiêu thụ các loại thực phẩm giàu năng lượng ở nhóm người thường xuyên ngồi một chỗ đang gây ra cuộc khủng hoảng về béo phì hiện nay. Và nghiên cứu này có thể hỗ trợ cho việc xử lý và tìm hiểu về nguyên nhân thèm ăn một số loại thực phẩm nhất định.

Theo giáo sư Rusell Keast, “vị” của carbohydrate cũng làm thúc đẩy tiềm năng tiêu thụ carbohydrate hoặc tinh bột.

Nhưng theo bà, chúng ta cần nghiên cứu nhiều hơn nữa để xác định nguyên nhân chính xác.

Theo Dân Trí