Tin được không: Rửa rau, trái cây và thịt với nước 50 độ C sẽ ngon ngọt hơn

Rau và trái cây thường còn dư lượng thuốc trừ sâu, vì vậy chúng phải được làm sạch trước khi chế biến và ăn. Mới đây, các chuyên gia sức khỏe ở Nhật Bản đã công bố "phương pháp rửa rau 50°C". Phương pháp này không những làm sạch thực phẩm hơn, còn giúp thay đổi hương vị của thực phẩm theo hướng thích cực.

Để xác minh hiệu quả của "phương pháp rửa rau 50°C", một chương trình truyền hình Nhật Bản đã tiến hành một phép thử. Masahiro Hirayama - Tác giả của phương pháp này, chia rau bina thành hai phần. Phần thứ nhất được rửa với nhiệt độ nước là 50°C trong 1 phút. Phần thứ hai được rửa với nhiệt độ nước thông thường. 


Phương pháp rửa rau 50°C làm sạch thực phẩm hơn. (Ảnh minh họa).

Để chứng minh điều này, ông Sasaki, giám đốc một nhà hàng gà khá nổi tiếng ở Kanda, Tokyo đã quyết định thử nghiệm. Sau khi rửa ức gà với nhiệt độ nước là 50°C, ông Sasaki thích thú nhận thấy, thịt gà không chỉ giảm mùi tanh mà còn có kết cấu mềm mại, hương vị ngọt ngào hơn.

Tác giả Masahiro Hirayama có tiết lộ thêm, nước 50°C còn giúp "trẻ hóa" thực phẩm. Khi bị mất nước, rau sẽ khô quắt lại. Nếu được rửa với nước ở nhiệt độ 50°C, rau, củ sẽ hấp thụ độ ẩm và trở lại trạng thái gần tươi như ban đầu.

Theo Petrotimes