Vừa mới cưới đã mất ham muốn

Khi chưa cưới, mỗi lần gặp nhau em tràn trề cảm hứng. Anh ấy luôn làm cho em cảm thấy kích thích. Nhưng gần đây, em lại rơi vào trạng thái này. Xin hỏi bác sĩ em có vấn đề gì bất thường không ạ?

[email protected]

Bác sĩ Hạnh Phúc trả lời:

Chào bạn!

Đối với phụ nữ, phần lớn đều có thể trải qua tình trạng này, đặc biệt là với người phụ nữ mới kết hôn. Ham muốn của phụ nữ cũng có thể ảnh hưởng bởi hai yếu tố chính là thể chất và tinh thần. Phụ nữ sau khi kết hôn phải thích nghi với cuộc sống mới, chính vì vậy không tránh khỏi tình trạng lo lắng nhiều, hay căng thẳng stress, những vấn đề đó có thể khiến ham muốn bị ảnh hưởng. Ngoài ra, các bệnh lý như khô âm đạo, chứng cho thắt âm đạo, bệnh phụ khoa như viêm âm đạo hay những bệnh lý liên quan đến việc suy giảm nội tiết tố cũng khiến nhu cầu tình dục của nữ giới thay đổi đáng kể.

Khác với phụ nữ, về mặt tâm lý người nam giới luôn ở trạng thái chờ đợi, hồi hộp và quyết liệt cho đến khi thực hiện được hành vi của mình. Trong khi đó, người phụ nữ thường thích nhẹ nhàng, muốn có va chạm tế nhị, văn hóa. Người chồng mạnh bạo, không hòa hợp với người vợ gây nên xung đột về mặt tình dục là một trong những nguyên nhân gây đổ vỡ gia đình. Xung đột tình dục được đánh giá là một trong những xung đột dễ xảy ra nhất và gây lãnh cảm cho người phụ nữ nhiều hơn cả. Nhiều cặp vợ chồng đã ly hôn ngay sau 6 tháng sống cùng nhau vì họ không tìm được hòa hợp ở trong phòng ngủ.

Hiểu được điều đó để tìm giải pháp hòa hợp vợ chồng, giữ vững hôn nhân. Như vậy, trước mắt bạn thử xem lại có vấn đề gì không như có căng thẳng, điều gì lo lắng có thể tâm sự chia sẻ với chồng, nếu chưa sẵn sàng, cũng nên chia sẻ, để tránh một người muốn một người không, thì chẳng ai được thoải mái. Ngoài ra bạn cũng nên đi thăm khám kiểm tra xem tình trạng sức khỏe của mình có vấn đề gì không, như phụ khoa hay nội tiết, nếu việc quan hệ khó khăn cháu có thể sử dụng một số loại thuốc bôi trơn, khiến việc quan hệ dễ dàng hơn.

BS. Hạnh Phúc

KhamPhaMai.com