Yếu 'chuyện ấy', nhiều ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

Vốn được mệnh danh là lực sĩ vì hình thể đẹp, tuy nhiên lấy vợ được 3 tháng, Long chỉ gần gũi bà xã được 3 lần và cả 3 lần đều thất bại thảm hại bởi nàng chưa đến đâu thì chàng đã hoàn tất. Chàng kỹ sư xây dựng nhà ở quận 1 (TP HCM) có thân hình cao to vạm vỡ ngại ngượng ngùng khi nhắc đến chuyện ấy.

"Tôi không hiểu sao mình nâng tạ nặng không thấy mệt, cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh nhưng 'chuyện ấy' lại cực tệ. Mọi thứ cứ nhạy cảm và nhanh chóng đến mức chưa vào cuộc đã tàn hơi. Tôi ngượng đến mức tìm cách từ chối khéo mỗi khi vợ muốn gần", ông chồng trẻ nói với chuyên gia tư vấn nam khoa.

Người có to khỏe vẫn khổ vì chứng xuất tinh sớm.

Cùng cảnh "chưa hết chợ đã hết tiền", Thanh Tuấn, công nhân khuân vác nhà ở Đồng Nai cho biết, chắc khó ai tin người cao gần 1m80, nặng gần 80 kg như anh lại "kém cỏi" trong chuyện vợ chồng.

"Tôi giận bản thân và cảm thấy tự ti bởi mới ngoài 30 tuổi, vác một bao xi măng 50 ký đi vài trăm mét không thấy mệt, vậy mà cứ cố gắng để kéo dài chuyện yêu thì mọi thứ lại kết thúc nhanh. Dù bà xã không trách cứ nhưng tôi vẫn thấy mình có lỗi", anh Tuấn nói với bác sĩ.

Sự né tránh ân ái do mặc cảm xuất tinh sớm không phải lúc nào cũng được sự thông cảm từ bà xã, theo các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình tại TP HCM, họ thường xuyên tiếp nhận tâm sự của một số chàng trai có cơ thể khỏe mạnh bị vợ nghi có "bồ nhí" và bị vắt kiệt sức; vài trường hợp thậm chí bị cho rằng giới tính có vấn đề.

Liên quan đến vấn đề này, Tiến sĩ - bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, trưởng khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân (TP HCM) khẳng định xuất tinh sớm là bệnh lý không trừ một ai, trong đó có cả những người thân hình lực lưỡng. “Thực tế thăm khám tại bệnh viện cho thấy, số bệnh nhân mắc chứng xuất tinh sớm có thân mình vạm vỡ không hề ít”, bác sĩ Dũng nói.

Theo bác sĩ Dũng, không ít người có cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, thân hình như lực sĩ nhưng vẫn rụt rè thừa nhận điểm yếu về chuyện thầm kín. Trong số đó, phần lớn người bị xuất tinh sớm cho biết mặc cảm, sợ quan hệ.

Khảo sát hơn 100 bệnh nhân đến khám tại bệnh viện, kết quả cho thấy gần 30% không dám đề cập chuyện chăn gối với bà xã hay bạn gái bởi xuất tinh trong thời gian chưa đến 2 phút. 50% số này cho biết xuất tinh trong thời gian chưa đến một phút, thậm chí có người chưa lâm trận đã phóng tinh.

Hầu hết người xuất tinh sớm nói "kết thúc quá nhanh" khiến họ cảm thấy mặc cảm, chán chường, lo âu thất vọng, lòng kiêu hãnh bị tổn thương, nhất là khi bản thân có dáng vóc to khỏe khiến ai nhìn vào cũng nghĩ “mạnh mẽ trong chuyện ấy".

Bác sĩ Dũng cho biết, xuất tinh sớm là rối loạn tình dục ở nam. Người bệnh thường xuất tinh sớm hơn hoặc chưa đến một phút, hoặc không kiểm soát được thời gian xuất tinh. Có hai nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm gồm nguyên phát (trục trặc kênh dẫn truyền thần kinh kiểm soát xuất tinh) và thứ phát (do trục trặc kênh dẫn truyền thần kinh kiểm soát xuất tinh, do tâm lý hoặc các rối loạn tình dục khác).

Hầu hết người mắc chứng xuất tinh sớm mặc cảm hoặc ngượng ngùng khi nói về chuyện này, số khác lại có suy nghĩ sai về bệnh. Cụ thể, căn cứ vào định nghĩa y khoa "xuất tinh sớm phải có thời gian xuất dưới một phút", trong khi nhiều người có thời gian xuất tinh lâu hơn nhưng vẫn tự cho rằng mình thuộc diện "yếu" vì nghĩ mỗi lần quan hệ phải dài hàng chục phút, hoặc căn cứ vào phim ảnh, vào lời bạn bè để tự đánh giá bản thân.

"Chuyện xuất nhanh hay lâu không quan trọng mà chủ yếu là phải biết bạn tình có thỏa mãn hay không. Người người bạn tình nói ổn nhưng bản thân vẫn thấy vậy là quá nhanh. Chính vì thế trong điều trị xuất tinh sớm, chúng tôi luôn tư vấn cả đôi", bác sĩ Dũng nói.

Để khắc phục tình trạng xuất tinh sớm, thay vì tìm mọi cách tự chữa trị, bác sĩ khuyên người bệnh nên loại bỏ mặc cảm, tìm đến bác sĩ nam khoa để được thăm khám và tư vấn cách chữa trị đúng.

Theo Mr True/Ngôi sao

KhamPhaMai.com