Rùa cưng bị mất tích, 30 năm sau gia đình sững sờ phát hiện còn sống ở một nơi không ngờ

Các thành viên trong gia đình sững sờ khi biết con rùa cưng của họ còn sống sau 30 năm.

Con rùa Manuela biến mất khỏi ngôi nhà ở Rio de Janeiro, Brazil, vào năm 1982 và bất chấp một cuộc tìm kiếm kéo dài, gia đình nuôi con rùa này đã không thể tìm thấy nó.

Chủ của Manuela, gia đình Almeida, cho rằng con rùa cưng của họ đã bỏ trốn sau khi những người thợ xây dựng ngôi nhà mở cửa quên không đóng.Chỉ sau khi cha của họ, ông Leonel qua đời năm 2013, những đứa trẻ nhà Almeida mới bắt đầu dọn dẹp một căn phòng ở tầng hai, nơi chứa đầy những đồ điện hỏng và luôn được khóa kín.

Con trai của Leonel là Leandro cho biết anh đã rất ngạc nhiên khi thấy Manuela còn sống bên trong một chiếc hộp chứa một máy hát đĩa cũ.

"Tôi đặt chiếc hộp trên vỉa hè cho những người đàn ông thu gom rác và một người hàng xóm hỏi tôi 'Anh không định vứt bỏ cả con rùa phải không?'", Leandro nói. "Tôi đã nhìn lại và thấy con rùa. Tôi sững sờ, không thể tin những gì mình đang thấy".

Cô Lenita, người từng được tặng con rùa như một con vật cưng thời thơ ấu, cho biết: "Mọi thứ cha tôi nghĩ rằng có thể sửa chữa, ông ấy nhặt và mang về nhà. Nếu tìm thấy một chiếc tivi cũ, ông ấy nghĩ rằng mình có thể sử dụng linh kiện của nó để sửa một chiếc khác trong tương lai, vì vậy ông ấy tiếp tục thu gom đồ đạc. Chúng tôi không bao giờ dám vào trong căn phòng đó. Tất cả chúng tôi đều vui mừng khi rùa Manuela trở lại. Nhưng không ai có thể hiểu được bằng cách nào mà nó có thể sống sót trong 30 năm ở đó, điều đó thật khó tin".

Jeferson Pires, bác sĩ thú y ở Rio de Janeiro giải thích rằng loài rùa chân đỏ Manuela có thể sống trong thời gian dài mà không cần ăn. "Chúng đặc biệt kiên cường và có thể tồn tại từ hai đến ba năm mà không cần thức ăn. Trong tự nhiên, chúng ăn trái cây, lá cây, động vật chết, thậm chí cả phân".

Ông cho biết Manuela có thể đã sống sót bằng cách ăn mối từ sàn gỗ.

Saostart