Việc cần làm sau quan hệ tình dục bị nhiều cặp đôi bỏ qua

Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục có thể giúp đẩy vi khuẩn ra khỏi đường niệu đạo. Do niệu đạo của phụ nữ nằm sát âm đạo và hậu môn. Hơn nữa, phụ nữ có niệu đạo ngắn hơn so với nam giới khiến vi khuẩn dễ dàng đến bàng quang và cuối cùng là lây nhiễm sang bàng quang.

Đối với nam giới, họ có thể không cần phải đi tiểu nhiều do niệu đạo dài hơn khiến vi khuẩn gần như không thể tiếp cận niệu đạo.

Lợi ích của việc đi tiểu sau khi quan hệ tình dục

Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục được cho là hữu ích đối với cả hai giới nam và nữ, đặc biệt là đối với những phụ nữ thường xuyên bị viêm đường tiết niệu . Cho dù đang bị viêm đường tiết niệu hay không, việc thâm nhập hoặc quan hệ tình dục chắc chắn có thể làm tăng nguy cơ viêm đường tiết niệu.

Vi khuẩn có thể truyền từ bộ phận sinh dục sang niệu đạo một cách dễ dàng trong quá trình quan hệ tình dục. Niệu đạo nối lỗ niệu đạo với bàng quang từ đó nước tiểu đi ra. Quan hệ tình dục khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào niệu đạo và cuối cùng là bàng quang. Nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến tăng nguy cơ tổn thương thận.

Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục được cho là hữu ích đối với cả hai giới nam và nữ

Một số người cho rằng, nên đi tiểu ngay sau khi quan hệ tình dục, nhưng điều đó không hẳn quá cần thiết. Tuy nhiên, sẽ rất hữu ích nếu bạn đi tiểu sau khi quan hệ tình dục 30 phút. Như vậy, bạn vẫn có thời gian để âu yếm, lãng mạn với đối tác.

Nhưng nếu là người dễ bị viêm đường tiết niệu, sẽ rất hữu ích nếu bạn đi tiểu ngay lập tức. Điều này làm giảm nguy cơ bị nhiễm trùng cao.

Có thể chỉ nghĩ rằng quan hệ tình dục âm đạo với dương vật mới đòi hỏi phải đi tiểu. Tuy nhiên, đi tiểu cũng hữu ích không kém cho quan hệ tình dục âm đạo với âm đạo. Nếu bạn đang sử dụng đồ chơi, bạn sẽ cần phải vệ sinh sạch sẽ cho đồ chơi tình dục .

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn chủ yếu được thực hiện bằng cách sử dụng bao cao su. Trong trường hợp đó, nó là cần thiết để tránh bất kỳ biến chứng nào khi bị nhiễm trùng.

Có nên đi tiểu nếu không quan hệ tình dục thâm nhập?

Nếu không quan hệ tình dục thâm nhập có vẻ như là an toàn nhưng cũng không có nghĩa là có nguy cơ mắc bệnh viêm đường tiết niệu thấp hơn. Quan hệ tình dục bằng miệng cũng có nguy cơ viêm đường tiết niệu, do khi quan hệ bằng miệng xung quanh âm vật sẽ đẩy vi khuẩn trong âm đạo vào niệu đạo. Vì vậy, nó làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Giảm nguy cơ viêm đường tiết niệu có giảm nguy cơ bệnh lây nhiễm qua đường tình dục không?

Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục có thể giúp giảm nguy cơ viêm đường tiết niệu, nhưng liệu nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục hay không thì vẫn chưa thể đoán trước được.

Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục dẫn đến việc loại bỏ vi khuẩn từ niệu đạo. Tuy nhiên, bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ảnh hưởng đến cơ thể theo những cách khác nhau. Cách tốt nhất để tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục là sử dụng bao cao su trong khi thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng cũng như xâm nhập. Ngoài ra, quan trọng nhất là nên đi khám để được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán.

Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục ảnh hưởng đến việc muốn có thai không?

Nếu bạn đang cố gắng mang thai, tốt hơn là nên giữ nguyên tư thế sau khi đạt đến cao trào. Khi đã xuất tinh, tốt hơn hết bạn nên giữ nguyên tư thế để tăng khả năng thụ thai .

Nên giữ nguyên tư thế cho phép để tinh trùng dễ dàng di chuyển vào tử cung. Trong một số trường hợp, bạn có ở cùng một vị trí hay không cũng không quan trọng, vì tinh trùng cuối cùng sẽ bơi về phía tử cung.

Tuy nhiên, sẽ không có bất kỳ khả năng thụ thai nào không thành công khi bạn đi tiểu ngay lập tức sau quan hệ tình dục.

Nếu không thể đi tiểu thì làm thế nào?

Ảnh: Internet

Trong hầu hết các trường hợp, nhiều cặp đôi không cảm thấy muốn đi tiểu. Hầu hết các cặp vợ chồng thường lo lắng rằng họ không buồn tiểu. Tuy nhiên, nếu không cảm thấy buồn đi tiểu, cũng nên đi tiểu vì thực sự rất tốt cho vệ sinh cả âm đạo và dương vật.

Nếu bạn cảm thấy mình không thể đi tiểu, có thể áp dụng các cách khác nhau sau đây:

Uống đủ nước sẽ giúp đi tiểu thường xuyên hơn, do đó luôn đẩy sạch vi khuẩn ra khỏi đường tiết niệu.

Nếu bạn uống nhiều nước hơn, bàng quang của bạn sẽ bị căng ra. Bàng quang của bạn càng căng ra thì càng có nhiều cơ hội để đi tiểu. Uống nước sau khi quan hệ tình dục có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc kéo căng bàng quang và tăng khả năng buồn tiểu.

Xem hoặc nghe nước chảy có thể kích thích bàng quang của bạn, do đó giúp bạn đi tiểu dễ dàng hơn.

Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục có thể rất hữu ích để giảm nguy cơ nhiễm trùng tiểu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đi tiểu ngay sau khi quan hệ tình dục, đó là lý do tại sao cần phải bổ sung đủ nước. Thường xuyên đi vệ sinh và tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng tiểu nhiều hơn.

Nếu bạn ngồi trên bồn cầu thêm vài phút, nó sẽ đảm bảo sự thư giãn của bàng quang, từ đó giúp giải phóng tất cả các chất bên trong.

Tắm nước ấm vừa giúp giảm viêm vừa hỗ trợ giảm sự phát triển của vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Nếu một trong hai người bị viêm đường tiết niệu sau khi quan hệ tình dục thì cả hai cần đến thăm khám và điều trị.

Mặc dù nhiễm trùng tiểu phổ biến hơn đối với phụ nữ, nhưng đàn ông có thể cũng viêm đường tiết niệu mặc dù không có triệu chứng. Vì vậy điều quan trọng là nếu một người trong hai người quan hệ tình dục với nhau phải đảm bảo kiểm tra và điều trị cả hai.

BS Lê Quang

KhamPhaMai.com