Xót xa cảnh người mẹ đơn thân nguy kịch vì bệnh hiểm nghèo, 2 con thơ mịt mù tương lai

Sóng gió cuộc đời

Chị Đặng Thị Mơ (26 tuổi, trú xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) tiều tuỵ hơn nhiều chỉ sau 2 tháng phát hiện mắc bệnh ung thư máu. Chị nằm lả trên giường, cơ thể gầy gò, da xanh xao, mái đầu trọc lóc, đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ. Miệng chị phồng rộp không thể nói, ăn uống khó khăn, đi lại không vững.

Sự sống của chị Mơ đang tính từng ngày vì căn bệnh hiểm nghèo

Bà Nguyễn Thị Tư (62 tuổi) mẹ ruột cũng là người đang chăm sóc chị Mơ tại bệnh viện buồn bã chia sẻ. Hôn nhân không trọn, 3 năm trước, chị Mơ quyết định ôm 2 đứa con từ Hà Tĩnh về Nghệ An, sống li thân với chồng. Không công ăn việc làm, không nhà cửa, 3 mẹ con chị Mơ về nương nhờ nhà bố mẹ ruột.

“Ngày nó quyết định ôm con về, đứa lớn mới hơn 3 tuổi, đứa nhỏ còn bồng ẩm trên tay. Vợ chồng già tôi dù vất vả nhưng cố gắng ôm lấy con lấy cháu.

Chị Mơ được kết luận bị ung thư máu giai đoạn cuối

Khó khăn chồng chất, con gái tôi quyết định đi phụ hồ, quét dọn trong các công trình xây dựng với mức tiền công 200 nghìn đồng/ ngày. Thế nhưng, đi làm chưa được bao lâu thì phát hiện mắc bệnh”, bà Tư kể.

2 tháng trước, chị Mơ thấy trong người khó chịu, sút cân, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, thường xuyên sốt nhẹ. Đi khám thì ngã quỵ khi bác sĩ kết luận mắc bệnh ung thư máu giai đoạn cuối. Cũng từ đó, người phụ nữ bất hạnh này nghỉ việc, sống xa con, gắn bó với bệnh viện để giành giật sự sống từng ngày.

Chị Mơ hiện đang được chăm sóc và điều trị phòng 734, lầu 7, khoa Xạ trị hoá chất, bệnh viện Huyết học và truyền máu Trung ương.

Tương lai mịt mù

Từ ngày chị Mơ phát hiện ra bệnh, 2 đứa con thơ là Nguyễn Đình Duy Khang (6 tuổi, học lớp 1) và bé Nguyễn Khả Hân (4 tuổi) cũng mỗi đứa một nơi. Khang được gửi về Hà Tĩnh nhờ bố và ông bà nội chăm sóc. Bé Hân ở lại với ông bà ngoại. 3 mẹ con tách biệt 3 nơi. Mỗi khi nhớ nhau, họ chỉ biết gặp nhau qua điện thoại. Những lần được xuất viện trở về nhà, gia đình nội lại đưa Khang ra Nghệ An thăm mẹ, cho 3 mẹ con được gặp nhau.

Căn nhà của bố mẹ ruột, nơi đang cưu mang mẹ con chị Mơ.

Dù kiệt sức vì bệnh tật nhưng hàng ngày chị Mơ vẫn gắng ngượng để hỏi thăm tình hình 2 đứa con ở quê nhà. Cứ tối đến, chị lại cầm điện thoại gọi cho con qua facebook để được nhìn thấy mặt con cho vơi đi nỗi nhớ.

Nghe những lời con nói qua điện thoại “Mẹ cố gắng chữa bệnh cho khoẻ để về với con. Mai mốt con lớn sẽ làm bác sĩ chữa bệnh cho mẹ…” khuôn mặt chị lại nhoà lệ.

Dù bệnh đã ở giai đoạn cuối, sự sống của người phụ nữ bất hạnh này được tính từng ngày nhưng chị vẫn ước được sống thêm một thời gian nữa bên con.

Tương lai của 2 đứa trẻ- con của chị Mơ trở nên mịt mù.

“Tôi sợ chết. Sợ phải rời xa con lúc này. Chúng còn quá nhỏ dại. Nếu tôi chết rồi chúng sẽ sống thế nào đây? Tôi đã không cho chúng được mái ấm gia đình. Sắp tới chúng lại mồ côi mẹ. Cứ nghĩ như vậy thôi là lòng tôi thắt lại”, chị Mơ chia sẻ trong tiếng nấc nghẹn ngào.

Hoàn cảnh khó khăn, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo khiến tương lai của 2 anh em Khang và Hân trở nên mịt mù. Cuộc sống cũng như tương lai của 2 đứa trẻ bất hạnh này đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của độc giả hảo tâm.

Mọi giúp đỡ cho mẹ con chị Mơ xin vui lòng gửi về địa chỉ: Chị Đặng Thị Mơ, phòng 734, lầu 7, khoa Xạ trị hoá chất, bệnh viện Huyết học Trung ương.

Hoặc qua STK của chị Mơ: 3615205442450, ngân hàng Agribank, chi nhánh thị trấn Dùng- huyện Thanh Chương. ĐT: 0338235840.

Trân trọng cảm ơn!

KhamPhaMai.com