5 tuyệt chiêu làm mắt hết sưng húp thần kì, chị em mau học tập ngay nhé!

1. Đắp khăn lạnh

Bạn chỉ cần lấy chiếc khăn mặt bỏ vào tủ đá 2 phút rồi bỏ ra. Sau đó chườm khăn lạnh lên mắt. Khi nhiệt độ thấp sẽ giúp thư giãn các mạch máu, giảm bọng mắt tức thì, đây là cách rất đơn giản và có thể làm bất cứ khi nào.

2. Đắp muỗng, thìa

Với cách này bạn chỉ cần dùng 2 chiếc thìa nhỏ cho vào ngăn đá tủ lanh trong vòng 1 phút rồi chườm lên mắt. Vì kim loại dẫn nhiệt rất tốt nên chiếc thìa rất nhanh lạnh và giúp bạn dần thư giãn.

3. Túi trà

Khi buổi sáng tỉnh dậy thấy mắt bị sưng húp, đừng lo hãy pha một gói trà và nhâm nhi trước. Đừng vội vứt bã trà đi, vì bã trà đen có chứa chất tannin, giúp xâm nhập vào làn da, tăng tuần hoàn máu. Do đó, thay vì bỏ túi trà đi, bạn có thể đắp lên bọng mắt để giúp giảm sưng bọng mắt, rất hiệu quả.

4. Massage nhẹ nhàng

Buổi sáng hãy tập thói quen mát-xa cho mắt và cho mặt. Đây là một cách đơn giản nhưng cực kì hiệu quả khiến mạch máu lưu thông, tinh thần minh mẫn hơn và cũng là cách để da dẻ tươi trẻ hơn nhiều đó.Đối với vùng da quanh mắt, bạn chi cần dùng ngón tay xoa xung quanh vùng mắt sẽ giúp các mạch máu hoạt động trở lại, mát-xa nhẹ nhàng trong vòng 2-3 phút bằng ngón út để giúp vùng da quanh mắt tươi sáng hơn nhé.

5. Lòng trắng trứng

Đây là 1 phương pháp giảm sưng húp mắt lý tưởng. Bạn chỉ cần đắp lòng trắng trứng lên vùng mắt bị sưng, chúng sẽ làm co thắt, giảm đi sưng mắt.

An Nhiên (Tổng hợp)

KhamPhaMai.com