Phụ nữ thông minh chớ mắc phải 4 sai lầm có thể phá nát một cuộc hôn nhân ấm êm, hạnh phúc

1. Không chung thủy

Chung thủy là yếu tố quan trọng và cần thiết cho hạnh phúc gia đình. Đàn ông hay đàn bà đều không thể chấp nhận đối phương chung thủy. Đặc biệt đối với đàn ông, họ lại càng không thể chấp nhận được việc nửa kia của mình lăng nhăng, phản bội. Đây là hành động chà đạp lên nhân phẩm của anh ấy, nếu bạn làm điều gì phản bội anh ấy thì đừng mong đàn ông tha thứ.

Khi anh ấy biết bạn không chung thủy, tình yêu mà anh ta dành cho bạn sẽ biến thành hận thù. Anh ấy từng yêu bạn bao nhiêu thì ghét bạn bấy nhiêu. Chàng sẽ quên hết những chuyện tốt đẹp của bạn trong quá khứ và nghi ngờ bạn.

2. Làm chàng mất thể diện

Đàn ông rất thích thể diện, nhất là khi anh ấy xuất hiện ở bên ngoài. Khi ở trong nhà, ngay cả khi bạn la mắng anh ấy, anh ấy cũng không quan tâm. Nhưng nếu bạn la mắng chàng trước mặt người ngoài, đặc biệt là trước mặt bạn bè của anh ấy, anh ấy sẽ bị tổn thương và khó chịu. Người vợ thông minh bằng mọi giá sẽ giữ thể diện cho chồng.

3. Cản trở chàng báo hiếu với cha mẹ

Dù đã có gia đình riêng nhưng người con trai nào cũng nhớ đến cha mẹ và luôn cố gắng làm hết sức để báo hiếu, chăm lo cho cha mẹ. Một số người vợ khó chịu khi biết chồng chăm lo, hiếu thảo với cha mẹ.

Nhưng phụ nữ khôn ngoan sẽ kính trọng cha mẹ chồng và không ngăn cản chồng báo hiếu với cha mẹ. Hãy cùng chồng làm tròn trách nhiệm của một người con với cha mẹ hai bên.

4. Hỏi rõ về mối tình trước đây của chồng

Ai cũng có quá khứ. Nếu bạn thực sự yêu chồng, đừng quan tâm đến quá khứ của anh ấy. Chỉ cần anh ấy yêu bạn hết lòng và sẵn sàng đi cùng bạn là hai bạn có thể sống hạnh phúc bên nhau.

Càng biết nhiều về quá khứ của chàng, bạn sẽ càng đau đớn hơn. Đôi khi điều khiến đàn ông chán ghét nhất chính là việc vợ cứ hỏi rõ về những mối tình trước đây của mình. Và khi biết, bạn sẽ khó chịu, ghen tuông và nói những lời khó nghe với chồng. Đàn bà thông minh không bao giờ hỏi quá khứ của đàn ông, thay vào đó, bạn hãy quan tâm đến hiện tại và tương lai của anh ấy.

Ngọc Huyền – Theo Sohu

KhamPhaMai.com