7 lý do vì sao bạn vẫn chưa gặp được một nửa đích thực của đời mình

Nhiều người đang phải chịu cảnh cô đơn. Đôi khi chúng ta có cảm giác không thể tìm được một nửa của mình chỉ thông qua vài buổi hẹn hò.

Khám Phá Mãi đã tổng hợp 7 lý do lý giải điều này. Việc phân tích nguyên do có thể giúp bạn xây dựng một mối quan hệ hài hòa với người yêu trong tương lai của bạn, và quan trọng hơn là với chính bản thân bạn.

7. Bạn vẫn chịu tổn thương từ mối quan hệ trước đó.

7 lý do vì sao bạn vẫn chưa gặp được một nửa đích thực của đời mình

Khi bạn đang tổn thương mà vẫn muốn tìm người mới thì chẳng khác gì “Dùng lửa để dập tắt lửa” cả. Việc bạn cố gắng chứng minh với ai đó, cho thấy rằng bạn vẫn được nhiều người “chuộng” - những thứ này sẽ chẳng đưa bạn đến đâu và chỉ càng khiến bạn thêm đau khổ. Hành vi này sẽ đưa bạn tránh xa khỏi vị trí đối tác tiềm năng, bởi chẳng ai muốn trở thành một kẻ thế thân hay phương tiện gây ghen tuông với người cũ của bạn cả. Vì thế hãy dành thời gian và thật bình tĩnh tìm hiểu những điều bạn thật sự muốn.

6. Những kỳ vọng của bạn quá cao

7 lý do vì sao bạn vẫn chưa gặp được một nửa đích thực của đời mình

Một vài cô gái thường mơ về những chàng hoàng tử, còn một số chàng trai lại thường mơ mộng sẽ yêu ai đó hoàn hảo về mọi mặt. Tuy nhiên hiện thực cuộc sống luôn mang đến những câu chuyện khác. Trước hết, hãy tập trung sự chú ý của bạn vào chính bạn. Bạn trông như thế nào? Bạn có thể mang lại những gì cho người khác? Liệu anh ấy hoặc cô ấy có cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn không? Bạn cũng nên nhớ rằng hoàng tử thường kết hôn với công chúa. Hay nói cách khác, nếu bạn muốn yêu một ai đó có những kỹ năng nhất định, trước tiên hãy thử rèn luyện bản thân với các kỹ năng đó đã.

5. Bạn mơ tưởng về người “đã có nơi có chốn”

7 lý do vì sao bạn vẫn chưa gặp được một nửa đích thực của đời mình

Đừng lãng phí thời gian của bạn. Tất nhiên, bất cứ điều gì cũng có thể xảy đến trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta cũng không nên phán xét bất cứ ai cả, nhưng hãy thử nghĩ mà xem: bạn có muốn ai đó có khả năng lừa dối bạn sẽ trở thành bạn đời của bạn hay không? Thậm chí đừng tự lừa mình rằng bạn tin bản thân tốt đẹp hơn “người đương thời” của anh ấy/cô ấy. Ngay cả khi bạn thay thế vị trí của họ, bạn cũng sẽ bị tra tấn bởi những nghi ngờ đến từ chính bản: Liệu người đó có đang lừa dối bạn hay không?

4. Bạn gặp vấn đề với lòng tin.

7 lý do vì sao bạn vẫn chưa gặp được một nửa đích thực của đời mình

"Tất cả bọn họ đều giống nhau!" "Tất cả bọn họ chỉ muốn cùng một điều!" Đây là những điều chúng ta thường nghe về cả đàn ông và phụ nữ. Vâng, chắc chắn đâu đó trong đó mang thông tin chính xác, đặc biệt là nếu bạn tiếp tục yêu cùng một loại người. Bạn nên cảnh giác nhưng đồng thời, đừng đẩy mọi thứ đi quá xa với những ngờ vực phóng đại của bạn. Chuyện người yêu trước đây làm tổn thương bạn không phải lỗi của người yêu hiện tại. Hãy tập trung quan sát vào những người xung quanh và đừng bỏ qua những chi tiết quan trọng.

3. Bạn e sợ một mối quan hệ nghiêm túc.

7 lý do vì sao bạn vẫn chưa gặp được một nửa đích thực của đời mình

Bạn có cảm giác không đủ tự tin để vượt qua những thử thách đến từ cuộc sống thường nhật, nỗi lo sợ trong tiềm thức rằng bạn sẽ mất đi không gian riêng, nỗi sợ rằng bạn sẽ ngày một mê mệt người yêu hiện tại của bạn - tất cả những thứ này sẽ tạo nên một bức tường vô hình xung quanh bạn, khiến bạn không có cơ hội gặp ai đó mới. Vậy làm sao để có thể thay đổi tình hình? Không có giải pháp sẵn cỏ ở đây, nhưng, giống như tất cả các điểm bên trên, hãy cố gắng suy nghĩ về bản thân trước: hãy tìm một thú vui hấp dẫn nào đó, đi ra ngoài thường xuyên hơn, và đừng lưu lại những suy nghĩ tiêu cực trong tâm trí bạn.

2. Bạn khao khát được người khác yêu mến.

7 lý do vì sao bạn vẫn chưa gặp được một nửa đích thực của đời mình

Hành vi xòe đuôi của một con công chỉ phát huy hiệu quả trong thế giới động vật của nó. Đối với đa số mọi người, hành vi như vậy chỉ khiến người ta nhạo báng, cười cợt, cảm thấy đáng tiếc cho bạn hoặc thậm chí khiến người ta phát cáu. Những kiểu hành vi bạn cố thực hiện để người ta thích bạn sẽ không hiệu quả. Đừng cố mặc váy ren hoặc cười thật dễ thương nếu chính những điều đó không khiến bạn cảm thấy thoải mái. Điều đầu tiên, hãy là chính bạn. Nếu bạn gặp đúng người, chắc chắn người ta sẽ đánh giá cao điều đó.

1. Bạn quá vội vã.

7 lý do vì sao bạn vẫn chưa gặp được một nửa đích thực của đời mình

Nhiều người tin vào lời đồn về “đồng hồ sinh học”, và vì vậy một số người sẵn sàng nhìn thấy “chân mệnh thiên tử” của họ trong bất cứ lúc nào, và ngay lập tức rượt đuổi theo nghĩa đen về phía anh ấy hoặc cô ấy. Đương nhiên việc bạn có những ý định nghiêm túc trước khi tiếp túc là rất đáng hoan nghênh. Tuy vậy, đừng vội vã chia sẻ ý định đặt tên đứa con đầu lòng vào buổi hẹn hò đầu tiên. Cách tiếp cận này có thể làm người ta sợ hãi, ngay cả với những người có sẵn cảm tình với bạn.