Chồng mà chịu làm những việc này khi vợ có bầu thì đúng là 'quý hơn vàng mười'

Chủ động đảm nhận công việc nhà

Trong thời gian mang thai, cơ thể của các bà mẹ sẽ ngày càng trở nên "cồng kềnh" hơn, và những công việc nội trợ thông thường đối với họ càng là một thử thách. Nếu bất cẩn một chút rất dễ gặp nguy hiểm. Một người chồng yêu vợ lúc này nên chủ động đảm nhận việc nhà vì sự an toàn của cả mẹ và bé. 

Có ý thức bỏ hút thuốc 

Chắc hẳn ai cũng biết rằng khói thuốc vô cùng nguy hại cho mẹ bầu và thai nhi. Khi bạn mang thai, người đàn ông yêu bạn sẽ có ý thức bỏ hút thuốc. Trong lòng anh ấy, sức khỏe của bạn và con bạn là mối quan tâm nhất. Một số người có thể nói: “Miễn là chồng không hút thuốc trước mặt vợ là được". Nhưng trên thực tế, khi mang thai, khứu giác của các bà bầu cũng sẽ trở nên đặc biệt nhạy cảm. Chỉ cần chồng hút thuốc chắc chắn sẽ ngửi thấy mùi khó chịu.

Bao dung cho tính khí của vợ

Tính khí của một người phụ nữ đang mang thai vốn dĩ rất thất thường. Đôi khi, chỉ một điều nhỏ nhặt cũng khiến họ giận dỗi, khó chịu. Là một người đàn ông yêu vợ, anh ấy sẽ chọn cách bao dung bạn, bởi vì trong thâm tâm anh ấy biết rằng tức giận là điều có hại cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

 

Thường xuyên cùng vợ đi khám thai

Cho dù bận rộn nhưng chồng bạn vẫn cùng vợ đi khám thai để xem sự phát triển của em bé cũng như tình hình sức khỏe của người mẹ. Một người đàn ông làm được điều này hẳn là yêu bạn rất nhiều. 

Cùng vợ vào phòng sinh

Thành thật mà nói, cảnh tượng trong phòng sinh quả thực có thể gây ra ám ảnh tâm lý với đàn ông. Nhưng người đàn ông yêu bạn, để bạn cảm thấy thoải mái hơn, anh ấy sẽ chọn ở lại với bạn. Vì anh ấy biết rất rõ bạn sẽ gặp phải nỗi đau như thế nào và với tư cách là một người chồng, anh ấy chỉ có thể nắm tay, động viên bạn trong giờ khắc sinh con đầy đau đớn.

Moon/Theo Sohu

KhamPhaMai.com