Friend zone là gì? tìm hiểu ý nghĩa của từ này

Giới trẻ hiện nay sử dụng rất nhiều từ ngữ lạ lẫm trên các trang mạng xã hội. Trong số đó chúng ta cũng thường nghe cụm từ “Friend zone” để nói đến một kiểu tình cảm nào đó. Bạn có muốn tìm hiểu về từ ngữ này không? và Friend zone là gì ?. Nếu đây chính là thắc mắc bấy lâu nay khi tình cờ trông thấy nó trên tường của một người bạn trai thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi nhé.

Friend zone là gì

Tìm hiểu Friend zone là gì và ý nghĩa của nó

1. Friend zone là gì?

Friend zone chính là một thuật ngữ để nói về một mối quan hệ giữa người nam và người nữ đang quen nhau. Nhưng một người đang cố gắng theo đuổi còn người kia chỉ xem đây là tình cảm bạn bè bình thường. Friend zone thường xuất hiện trong trường hợp người con trai đang theo đuổi người con gái. Hiện nay Friend zone được giới trẻ chia thành 4 loại.

2. Những phiên bản của Friend zone

– Friend zone “Chàng trai với những lời nói dối”
Đây chính là một phiên bản Friend zone được các bạn trẻ sử dụng nhiều nhất. Trong trường hợp này, Friend zone được sử dụng trong trường hợp người nam muốn cưa đổ ngay lập tức cô gái, còn được gọi là “trăm trận trăm thắng” và không muốn mình phải nhận thất bại khi tỏ tình. Nhưng đây cũng chính là một nguyên nhân để chàng trai trở thành Friend zone trong mắt người đẹp. Các chàng trai làm theo kế hoạch mưa dầm thấm lâu, làm những việc tốt như giúp đỡ, luôn có mặt khi bạn gái cần đến. Nhưng thật ra càng làm thì càng nhận được sự hờ hững với tình cảm của mình. Các nàng chỉ xem anh ta như một người anh trai tốt hay bạn thân rất tâhn mà thôi.
– Friend zone “Chúng mình làm bạn bè thôi nhé”
Phiên bản này dành cho các chàng trai sau khi tỏ tình thì bị từ chối ngay lập tức. Nhưng sự tinh tế của người con gái đã không làm cho chàng trai bị hụt hẫng và thất vọng. Vì thế họ đã dùng những câu từ chối nhẹ nhàng thay cho những lời nói thẳng thắn như ” Chúng ta làm bạn nhé”, “Mình làm bạn thân nào”. Nhưng thật ra đây cũng chính là câu nói khiến bao chàng trai phải đau khổ mà xoay chuyển từ tình yêu sang tình bạn.
– Friend zone “Bạn tôi và tình tôi”
Nếu đã là bạn thân thì chắc chắn sẽ phải rất quan tâm đến nhau, chia sẻ mọi việc buồn vui cùng nhau. Nhưng vào một ngày đẹp trời bỗng dưng bạn cảm thấy xao xuyến trước nụ cười đẹp ngất ngây và gương mặt xinh đẹp của cô bạn thân. Và từ đó bạn yêu cô ấy lúc nào không hay biết. Nhưng thật buồn vì cô ấy vẫn cứ xem bạn là một cậu bạn thân không hơn không kém.
– Friend zone ” Là một anh chàng nhút nhát”
Với phiên bản này thì anh chàng quá nhút nhát để thổ lộ tình cảm với cô gái mà mình để ý. Cậu ta sợ vì khi mình thổ lộ tình cảm sẽ bị cô gái từ chối. Anh chàng cũng rất ngại ngùng khi đối diện vì sợ lỡ may làm điều gì không hay sẽ bị mất hình tượng trong mắt nàng. Đây chính là một người không tự tin trong tình cảm.

3. Những dấu hiệu bạn đang là một Friend zone

– Sau nhắn tin thì nhận được câu trả lời vô cùng ngắn
– Bạn hẹn hò với cô ấy nhưng lại rất nhiều lần bị huỷ cuộc hẹn
– Bao quanh cô ấy có rất nhiều người đang theo đuổi
– Cô gái tâm sự tình cảm với người khác chứ không phải là bạn
Friend zone có những ý nghĩa như trên để giải đáp những thắc mắc của bạn. Chúc các chàng trai sẽ luôn tự tin khi có ý định muốn tỏ tình với cô gái mình yêu thương nhé.

KhamPhaMai.com