Mách mẹ các biện pháp ngăn ngừa bệnh về da cho con

Tiêm phòng cho bé

Nhiều bệnh lí như thuỷ đậu hay sởi có thể được phòng chống bằng vắc-xin. Vì vậy, cha mẹ nên chú ý tới việc tiêm chủng cho bé và hỏi ý kiến tư vấn của các bác sĩ nhi khoa trong trường hợp cần thiết.

Đảm bảo vệ sinh

Nhiều loại vi khuẩn, vi-rút gây phát ban, nổi mụn sẽ bị “đánh bay” nếu cha mẹ biết cách giữ gìn vệ sinh cho bé. Rửa tay cho bé sau khi vui chơi ngoài trời và rửa tay trước khi ăn, rửa tay trước khi ôm, bồng bé là yêu cầu vệ sinh cơ bản cần được đáp ứng.

Và nếu như trong nhà có người nhiễm bệnh, cha mẹ cần giữ bé ở một cự li an toàn cho đến khi đối tượng hoàn toàn khỏi bệnh. Quần áo, đồ dùng của bé cũng nên được làm sạch riêng, không chung đụng với người khác.

Đề phòng dị ứng

Cha mẹ nên cẩn thận trong chế độ ăn uống, tránh gây dị ứng cho bé, nhất là khi thử tập cho bé ăn một loại thức ăn mới. Ngoài ra, các bệnh lí như chàm, viêm da tiết bã nhờn có thể bắt đầu chỉ với những đốm nhỏ trên da. Và càng chú ý quan sát, cha mẹ càng sớm có thể giúp bé điều trị kịp thời trước khi bệnh tình chuyển biến nghiêm trọng.

Cẩn thận với thời tiết

Thời tiết mùa hè, đặc biệt là những tiết trời nóng ẩm có thể gây khó chịu cho bé và thậm chí là khiến cho da bé nổi mẩn đỏ. Vì vậy, khi trời nóng nực, hãy cố gắng giữ cơ thể bé mát mẻ và thay bỉm thông thoáng, thường xuyên cho bé.

Cần chú ý để da bé được khô ráo và không bị nhớp dính hay tích tụ mồ hôi, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Trà Xanh

Theo Mom

Theo Dân Trí