11 mẹo dành cho những bạn đeo kính giúp cuộc sống với cặp kính trở nên đơn giản hơn

Nếu bạn đang đeo kính, bạn sẽ hiểu rất rõ về những vấn đề như đôi khi việc tìm thấy cặp kính của bạn thật khó khăn, hay làm thế nào để mắt kính của bạn bị mờ ?

Khám Phá Mãi sẽ đưa ra 11 mẹo dành cho những bạn đeo kính giúp cuộc sống với cặp kính trở nên đơn giản hơn.

1. Tìm kính trong bóng tối

Tìm kính trong bóng tối

Hãy quét một lớp sơn huỳnh quang mỏng trên vỏ kính của bạn. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng để tìm thấy hộp kính  trong một căn phòng tối

2. Lau mắt kính

Lau mắt kính

Loại vải tốt nhất để lau khô kính của bạn là vải sợi nhỏ. Nó không làm trầy xước mắt kính và cũng không gây ra bẩn. Không nên lau mắt kính với áo sơ mi hoặc tay áo của bạn: Thói quen này sẽ để lại những vết trầy xước nhỏ trên mắt kính khiến cho mắt bạn có cảm giác  khó chịu khi đeo kính

3. Không phụ thuộc vào kính

Không bị quá ràng buộc bởi kính, suy nghĩ chỉ có thể làm mọi việc khi có kính. Trong trường hợp khẩn cấp, nếu không thể  tìm thấy kính, bạn có thể làm mà không có chúng. Nếu bạn cần nhìn cận cảnh, hãy sử dụng điện thoại thông minh của bạn, zoom to để xem chi tiết rõ ràng hơn.

4. Rửa mắt kính

Hướng dẫn rửa mắt kính

Nên dùng chất tẩy rửa phù hợp để rửa kính. Không sử dụng chất tẩy rửa có chứa cồn, giấm, amoniac, hoặc thuốc tẩy vì những chất này làm hỏng lớp phủ bảo vệ của mắt kính.

5. Giữ cho mắt kính không bị mờ

Cách giữ cho mắt kính không bị mờ

Mắt kính bị mờ do hơi là một trong những vấn đề lớn nhất đối với những người đeo kính. Để ngăn các mắt kính trở nên bị mờ với sự thay đổi nhiệt độ, hãy dùng một ít xà phòng rửa trước đó.

6. Kính không phải xước tóc

Không dùng kính xước tóc

Không sử dụng kính đeo như một dây nịt tóc hay xước tóc. Điều này sẽ giúp cho kính của bạn không nhanh chóng bị dão gọng. Khi rửa mặt và trong những tình huống khác khi bạn không sử dụng kính, tốt hơn là tháo kính ra.

7. Sửa kính tạm thời

Sửa kính tạm thời

Trong trường hợp kính của bạn bị mất ốc ở khớp nối bản lề, bạn có thể dùng tăm để sửa kính tạm thời.

8. Càng kính quá rộng hoặc quá chật

Càng kính quá rộng hoặc quá chật

Nếu kính của bạn bị trượt xuống do càng kính quá rộng, giữ càng kính trong nước nóng trong vài phút cho đến khi nhựa mềm hơn một chút. Sau đó uốn cong đầu xuống để chúng phù hợp hơn với tai của bạn. Mặt khác, nếu kính đeo của bạn hơi quá chặt, hãy giữ càng kính trong nước nóng, và sau đó thử uốn để giảm áp lực.

9. Ve đệm mũi

Ve đệm mũi

Để điều chỉnh ve đệm mũi, hãy đặt kính của bạn trên một bề mặt phẳng  để so sánh, cân chỉnh lại

10. Cách chọn hình dạng của gọng mắt kính phù hợp với mặt của bạn

Cách chọn hình dạng của gọng mắt kính phù hợp với mặt của bạn

Nếu bạn có khoảng cách hai mắt cách xa nhau, chọn kính với cầu kính dày hoặc nổi bật - điều này sẽ thu hút sự chú ý vào giữa khuôn mặt của bạn, làm cho hai mắt của bạn nhìn gần nhau hơn. Nếu bạn có khoảng cách hai mắt bị sát, hãy chọn khung có trang trí ở cạnh ngoài. Bằng cách đó, hai mắt của bạn sẽ nhìn xa nhau hơn

11. Khi lái xe

Không để kính của bạn lên bảng điều khiển trong ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Một lời khuyên cho bạn khi lái xe: không để kính của bạn lên bảng điều khiển trong ánh sáng mặt trời trực tiếp. Hơi nóng, thấu kính có thể biến dạng hoặc thậm chí là bật ốc, mắt kính. Tốt nhất để cất giữ kính trong khoang mát hoặc trong một hộp đặc biệt.

Hi vọng rằng với 11 mẹo trên đây sẽ giúp cho tất cả những bạn đang dùng kính có một cuộc sống đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Hãy cùng chia sẻ với Khám Phá Mãi những mẹo hay của bạn nhé.