Những vấn đề cần lưu ý khi chọn son môi giành cho người mang bầu

Trong khoảng thời gian mang bầu, da của phụ nữ thường có những thay đổi nhất định như: xuất hiện nám, đồi mồi, bị khô hoặc nhờn hơn. Không chỉ vậy, trước những sự thay đổi của cơ thể khi mang bầu, phụ nữ thường mất tự tin hơn về vóc dáng, làn da. Để khắc phục những khuyết điểm này, họ sẽ sử dụng mỹ phẩm để “che mắt” người đối diện. Trong đó, son môi vốn được xem là vật bất li thân với tất cả chị em phụ nữ.

Hãy cùng Khám Phá Mãi tìm hiểu "những vấn đề cần lưu ý khi chọn son môi giành cho người mang bầu" nhé. 

Nên dùng son dưỡng

Phụ nữ mang thai nên chọn dòng son dưỡng, vì chúng đã được chứng minh là lành tính với trẻ em cũng như các bà bầu. Những loại son có nguồn gốc, thành phần từ thiên nhiên bao giờ cũng tốt cho sức khỏe hơn cả. Hoặc bà bầu có thể dùng dầu dừa để dưỡng môi, áp dụng cách này vừa tiết kiệm lại cũng rất an toàn.

Các thành phần được coi là an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé là dầu olive, sáp ong, dầu dừa, dầu jojoba, hương tự nhiên.

Son màu

Phần lớn tất cả các loại son màu đều có chì để giữ màu lâu hơn. Điều này đã được các nhà khoa học khẳng định là đúng. Tuy nhiên vẫn có những dòng sản phẩm tự nhiên dành cho phụ nữ mang thai. Các mẹ bầu nên chọn sản phẩm son hữu cơ, lên màu đẹp tự nhiên mà lại không ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và em bé. Giá của những sản phẩm này không quá cao, vì thế phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể làm cho mình xinh đẹp, rạng rỡ hơn trong thai kỳ.

Thoa son bóng lên trên son môi

Bí quyết để các mẹ bầu giữ cho đôi môi bền màu và màu son được tươi sáng, đó là nên dùng thêm lớp son bóng dưỡng môi trên cùng. Cách trang điểm này cũng sẽ giúp chị em không phải thường xuyên thoa lại son nhiều lần. Nó sẽ rất hữu dụng cho bà bầu, vì sử dụng quá nhiều mỹ phẩm khi mang thai sẽ gây nên những hệ lụy không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

Lau sạch son trước khi ăn

Các chuyên gia khuyên rằng, trước khi ăn uống, chị em nên lau sạch son rồi mới ăn để tránh tình trạng son môi dính vào thức ăn, nước uống rồi đi vào cơ thể. Vì hàm lượng chì cũng như một số vi khuẩn bám tụ trên son có thể vô tình gây ảnh hưởng đến thai nhi về sau này.