PCS là gì? ý nghĩa của nó và cách tính

Bạn đang là sinh viên, nhân viên văn phòng hay là những freelancer, trong quá trình tham gia học tập và làm việc thì bỗng dưng nhìn thấy từ PCS. Dường như nó chính là viết tắt của một cụm từ tiếng Anh nào đó thì phải. Bạn hãy yên tâm và đừng quá băn khoăn suy nghĩ để tìm ra giải đáp.Trên trang viết của chúng tôi luôn luôn có những bài viết giải đáp về kiến thức và chúng đã được tổng hợp đầy đủ nhất, chính xác nhất. Ngay sau đây xin mời các bạn hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của PCS nhé.

pcs là gì

Tìm hiểu PCS là gì, đơn vị tính PCS hiện nay

1. PCS là gì?

PCS chính là từ viết tắt của cụm tiếng Anh “ Personal communication service”. Nó được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là “ Dịch vụ truyền thông của cá nhân”. Vậy nó có ý nghĩa như thế nào và có bao nhiêu cách sử dụng.

2. Nghĩa của PCS

PCS có rất nhiều nghĩa, Cũng có thể bạn đã biết một trong những nghĩa dưới đây rồi. Chúng tôi sẽ cập nhật đầy đủ các trường hợp sử dụng PCS khác nhau.

– PCS là đơn vị tính: Hiện nay, PCS được sử dụng rất nhiều trong đơn vị tính và nó cũng tuỳ thuộc vào các ngành nghề.

Ví dụ:
PCS của 10 chiếc điện thoại, 20 máy nghe nhạc là “cái”
PCS của 5 quả táo, 7 quả xoài là “trái”

Trong trường hợp này, PCS sẽ thay đổi theo các vật dụng mà trong cuộc sống thường ngày chúng ta thường xuyên sử dụng. PCS là đơn vị tính quen thuộc trong công việc trao đổi mua bán thường ngày.

– PCS được sử dụng trong kỹ thuật chính là kỹ thuật truyền tin không dây

Nếu PCS được sử dụng trong lĩnh vực kỹ thuật thì sẽ được hiểu là “kỹ thuật truyền tin không dây”. Các thiết bị kỹ thuật có hình ảnh hay âm thanh cũng được nhắc đến khi sử dụng PCS. PCS có hiệu quả cao trong việc thông báo các tín hiệu của các thiết bị kỹ thuật không dây hay có thể xác định được người sử dụng.

Các bạn cũng đã biết PCS có ý nghĩa gì, viết tắt của cụm từ gì và nó được sử dụng như thế nào. Nếu trong quá trình làm việc hay học tập thường ngày các bạn cần tìm hiểu nghĩa của các từ ngữ lạ thì xin mời hãy đến với trang kiến thức của chúng tôi nhé. Sẽ có rất nhiều điều bất ngờ dành cho tất cả các bạn đấy ^_^

KhamPhaMai.com