10 Cách giúp bạn tăng tuổi thọ cho chú chó yêu của mình

Tất cả chúng ta đều muốn những chú chó của chúng ta sống với chúng ta mãi mãi, chúng ta luôn yêu chúng rất nhiều và chúng là một phần không thể tách rời của gia đình. Tuy nhiên, cũng giống như con người chúng sẽ phải rời khỏi thế giới này vào một ngày nào đó. Mặc dù chúng tôi không thể giúp nó sống mãi mãi, nhưng chắc chắn Khám Phá Mãi có thể giúp bạn tăng tuổi thọ của nhưng chú chó thân yêu. 

Tất cả những gì bạn phải làm là làm theo những lời khuyên đơn giản dưới đây và chắc chắn chúng sẽ được giữ cho.

10. Chăm sóc răng

Sâu răng là một vấn đề phổ biến ở chó nhưng nó nguy hiểm hơn những gì bạn tưởng tượng đấy. Răng bị sâu không chỉ gây ra vấn đề về răng, chúng còn có thể dẫn đến nhiễm trùng khắp cơ thể của chó, đặc biệt là ở thận và tim.

Mặc dù vấn đề này là tự nhiên đối với hầu hết các chú chó nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có một bàn chải đánh răng mềm và kem đánh răng dành riêng cho người bạn của mình. Tốt nhất là lựa chọn một bàn chải đánh răng hai đầu giúp chải ở một góc 45 độ, vì điều đó sẽ giúp làm sạch hơn răng của chúng.

9. Thực hiện theo bất cứ điều gì bác sĩ thú y dặn bạn

Ngay cả khi chú chó của bạn trông hoàn toàn khỏe mạnh, bạn vẫn nên đến thăm bác sĩ thú y định kỳ để khám sức khỏe tổng quát cho nó ít nhất mỗi năm một lần, và hai lần một năm khi họ bước vào tuổi già. Các bài kiểm tra sức khỏe được thiết kế để giúp duy trì sức khỏe cho nó và chúng ta sẽ có lịch sử sức khỏe của chó của khi chúng bắt đầu bước vào tuổi lão hóa. Điều này cũng giúp cho việc phát hiện dễ dàng các vấn đề phát sinh sau này cũng như các bước điều trị nhanh chóng, thích hợp.

8. Giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh

Không chỉ có con người béo phì, thú cưng cũng đang gặp vấn đề này. Nếu quá nhiều thức ăn được cung cấp cho những con chó, chúng có thể dễ dàng trở thành thừa cân, và điều này là vấn đề gây ốm yếu cho chú chó của bạn.

Vì vậy, một cách khác để giúp con chó của bạn tận hưởng một cuộc sống kéo dài là để đảm bảo rằng chúng luôn luôn ở trong phạm vi cân năng cho phép. Hãy luôn cho chú chó cưng ăn theo lịch nhất định và theo dõi lượng thức ăn bạn cung cấp cho nó.

7. Khỏe mạnh từ suy nghĩ

Cũng giống như mọi người, kích thích tinh thần ở chó cũng khiến nó hạnh phúc. Nếu một con chó cảm thấy buồn chán, nó có thể dễ dàng trở nên lo lắng, chán nản, và thậm chí bị ốm. Để kéo dài tuổi thọ của chú chó, bạn phải giữ cho nó luôn vui vẻ. Một khi con chó của bạn bắt đầu lão hóa, một số cách dễ dàng để giữ cho tâm trí của nó hoạt động tốt là hãy tạo ra nhiều hoạt động thú vị ngoài trời cho nó.

Một con chó không bao giờ là quá già để học một số trò chơi. Vì vậy, bạn có thể thử một môn thể thao nào đó dành riêng cho nó để tạo sự nhanh nhẹn... điều này cũng giúp tình cảm của bạn vào nó trở nên khăng khít hơn đấy.

6. Tập thể dục rất quan trọng

Tập thể dục là rất quan trọng để giữ cho chúng luôn khỏe mạnh, điều này cũng sẽ giúp thú cưng của bạn sống lâu hơn. Tập thể dục làm giảm căng thẳng, cân bằng cảm xúc, và tâm trạng, tăng endorphins. Hơn nữa, nó sẽ giữ cho hệ thống tim mạch của chó cưng trở nên tốt hơn rất nhiều.

Hãy luôn đưa chó đi bộ thường xuyên hoặc chạy bộ. Nếu có thể hãy bỏ nó ra khỏi dây xích và để cho cả hai đều được chạy tự do với nhau. Điều này giúp làm giảm căng thẳng, cải thiện chất lượng cuộc sống của nó.

5. Lên lịch thư giãn cho chú chó của bạn

Mọi người ai cũng phải có thời gian để thư giãn, ngay cả chú chó của bạn cũng vậy. Căng thẳng có thể tác động tiêu cực đến nó. Bạn cần phải có sự cân bằng, có thời gian chơi, tập thể dục, và thư giãn dành cho nó. Không bao giờ bắt nó tham gia một hoạt động mà nó không thích, được ngủ trên giường riêng của mình...

4. Tình cảm

Cũng giống như con người, những con chó cũng cần cảm thấy được sự yêu thương để tồn tại. Bạn không bao giờ nên nuôi một con chó nếu bạn không thể cho họ đủ thời gian và tình yêu. Hãy chắc chắn rằng bạn dành đủ thời gian với chúng. Điều này sẽ giúp chúng hạnh phúc và kéo dài tuổi thọ của nó.

3. Giữ nhà của bạn sạch sẽ

Nếu căn nhà của bạn không chứa bất kỳ hóa chất và chất độc hại nào, ít nhất nó sẽ làm giảm nguy cơ chó bị bệnh hoặc phát triển bất kỳ loại dị ứng nào. Nếu con chó của bạn luôn luôn không dị ứng và khỏe mạnh, nó sẽ có một cuộc sống lâu dài hơn.

2. Thiến chú chó của bạn nếu có thể

Thiến con chó của bạn có thể tăng tuổi thọ của chúng lên 1-3 năm. 

1. Chăm sóc khớp, xương...

Cũng giống như ở người, các khớp của chó sẽ yếu dần theo thời gian. Viêm khớp và loạn sản là một trong những vấn đề phổ biến mà vật nuôi mắc phải. Đây là lý do tại sao bạn nên chắc chắn rằng thú cưng của bạn có một bộ xương khỏe mạnh.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cung cấp cho nó một chế độ ăn uống hợp lý và lành mạnh, cho chúng ăn nhiều thực phẩm giàu chất phốt pho hơn. Điều quan trọng tiếp theo là bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để có một số bổ sung tốt cho chó. Nếu xương khớp chú chó của bạn khỏe mạnh, sẽ giúp kéo dài cuộc sống của nó lên đến 2 năm.